Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngày hè trọn vẹn của học sinh Đà Nẵng

(ANTV) - Trước đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố đã quyết định: kể từ năm học 2016 – 2017, học sinh, giáo viên Đà Nẵng sẽ được nghỉ đủ 3 tháng hè. Quyết định này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giáo viên cũng như phụ huynh học sinh.

 

Những năm học trước đây, từ khoảng giữa tháng 8, học sinh trên địa thành phố Đà Nẵng cũng như hầu hết các trường trên cả nước đã bắt đầu tựu trường, học trước ngày khai giảng từ 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, theo quyết định mới này của  UBND TP. Đà Nẵng thì tất cả các trường trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức tựu trường vào ngày 1 tháng 9 và khai giảng vào ngày 5 tháng 9.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết: việc bố trí thời gian nhập học như vậy không hề ảnh hưởng đến tiến độ dạy và học. Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, không như những nơi khác, không có hiện tượng lạnh dưới 8 độ, không có hiện tượng bão lũ lụt nhiều như đồng bằng Sông Cửu Long, vì thế trong năm, thành phố Đà Nẵng không bị gián đoạn trong việc học tập

Ông Vĩnh cũng cho hay, quyết định này cũng nhằm để trả lại cho các em học sinh trên địa bàn thành phố cảm xúc bồi hồi, mới mẻ, ấm áp của ngày khai trường.

Được nghỉ trọn 3 tháng hè giúp các em học sinh có thêm thời gian vui chơi
và trang bị thêm kiến thức và những kỹ năng mềm

Về phía các phụ huynh, quyết định cho học sinh được nghỉ trọn 3 tháng hè của UBND Thành phố đồng nghĩa với việc con cái họ có thêm thời gian để vui chơi, nhất là trang bị những kiến thức, những kỹ năng mềm.

Chị Trần Thị Hòa, cho biết: Thời gian đi học các cháu đã học nhiều rồi, trong 3 tháng hè mình cũng mong các phụ huynh cho các cháu nghỉ ngơi, học bơi lội, học múa, học hát.

Ông Đinh Xuân Hành, TP Đà Nẵng cho biết: Cho các cháu trong 3 tháng vui chơi là điều cần thiết hơn, chứ cho các cháu học nhiều quá cũng áp lực.

Nhập học vào thời gian nào dĩ nhiên phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như khí hậu thời tiết có gây gián đoạn việc học trong năm hay không. Và quyết định của TP. Đà Nẵng khi cho học sinh nghỉ trọn 3 tháng hè cũng là dựa trên yếu tố ấy.

Tuy nhiên, trong lúc câu chuyện về chạy đua với việc học hành gây áp lực cho học sinh từ phía cả phụ huynh và giáo viên, thì quyết định này của TP Đà Nẵng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của không chỉ người dân thành phố.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả