Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngã tư "tử thần" ở Hưng Yên

(ANTV) - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chết người, tần suất tai nạn ngày một tăng, đó là thực trạng đáng báo động đang diễn ra tại một ngã tư được mệnh danh là "ngã tư tử thần" ở đoạn giao cắt giữa thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên với điểm giáp ranh Khu đô thị Ecopark; ngã tư Dân Tiến, huyện Khoái Châu giao cắt với tỉnh lộ 379 và quốc lộ 39. 

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm ngoài ý thức của người tham gia giao thông phải kể đến những bất cập về hiện trạng hạ tầng giao thông tại các nút giao này. Đến nay, nhiều điểm đen vẫn chưa được khắc phục khiến cho việc lưu thông nơi đây gặp khó khăn, nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập. 

Giờ cao điểm tại nút giao thông ngã tư thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Hàng chục xe tải, xe container di chuyển đông đúc khiến giao thông trở nên phức tạp, thường xảy ra ùn tắc, va chạm giao thông. Thực tế, đã xảy ra tai nạn chết người từ những chiếc xe “hung thần”.

Ông Nguyễn Văn Du, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, Hưng Yên cho biết: "Có vụ tai nạn rất thương tâm. Những xe quá khổ quá tải thường xuyên tránh trốn vé đi qua khu vực đường này rất nhiều nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông."

Theo quan sát của phóng viên, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Văn Giang chưa hoạt động, đảo phân luồng tại đây lại quá rộng so với diện tích thực tế của đường và tầm nhìn của các hướng đi, trong khi đó nút giao này rất đông xe cộ, đặc biệt là những xe có tải trọng lớn.

Ông Nguyễn Văn Du cho biết: "Tôi là người dân sống ở đây, tôi thấy ngã tư này rất hẹp thường xuyên giờ cao điểm mật độ gia thông rất đông. Chúng tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm sao giải tỏa vòng xuyến này càng nhanh càng tốt để chúng tôi tham gia giao thông an toàn hơn."

Từng là ngã tư tử thần về tai nạn giao thông, thế nhưng gần đây sau khi được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, số vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người xảy ra tại vị trí nút giao ngã tư Dân Tiến, huyện Khoái Châu giao cắt với tỉnh lộ 379 và quốc lộ 39 đã giảm rõ rệt.

Đại úy Hoàng Văn Ý, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Khoái Châu, Hưng Yên cho biết: "Tại ngã tư Dân Tiến trước kia chưa có đèn xanh đèn đỏ xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Sau khi lắp tín hiệu thì tình hình giao thông nghiêm trọng được cải thiện, bà con ý thức và chấp hành tín hiệu đèn tốt."

Để hạn chế ùn tắc, va chạm giao thông, lực lượng CSGT địa phương tăng cường công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông vào những giờ cao điểm. Người tham gia giao thông qua nút giao này cần đi chậm, chú ý quan sát tránh đi vào những điểm mù của những xe tải trọng lớn dẫn đến tai nạn.

Hiện, tại nút giao giữa thị trấn Văn Giang và Khu đô thị Ecopark đã có biển báo hạn chế tốc độ đối với các xe tải, xe container chạy qua khu vực. Địa phương cũng đã đề nghị lắp đặt camera, đèn tín hiệu giao thông và mở rộng tầm nhìn cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, nếu hệ thống tín hiệu không được lắp đặt kịp thời thì “ngã tư tử thần” vẫn là nỗi lo thường trực cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.

BT
Thăm dò khán giả