Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Chủ Nhật, 15/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những mái nhà tình nghĩa ở Trạm Tấu của Bộ Công an

(ANTV) - Huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là một trong những huyện đặc biệt khó khăn của cả nước, chính vì vậy từ khi Đề án Hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở từ nguồn kinh phí của Bộ Công an được triển khai thực hiện đã giúp cho 100 hộ gia đình nghèo tại địa bàn 11 xã nơi đây có được căn nhà mới, dần ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Trạm Tấu là một trong những huyện đặc biệt khó khăn của cả nước, với 11 vạn dân, hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có gần 80% là đồng bào dân tộc Mông, sinh sống rải rác trên các triền núi cao. Được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tháng 5 năm 2021, UBND tỉnh Yên Bái đã phê duyệt Đề án Hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Trạm Tấu. Trong đó Bộ Công an ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn là 5 tỷ đồng để xây dựng 100 căn nhà cho người dân nơi đây.

Ông Khang A Chua, Phó Chủ tịch UBND huyện nói: "Đây là một nguồn rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân huyện Trạm Tấu nói chung, đặc biệt là các hộ dân nghèo, khó khăn. Chính vì vậy khi mà đề án được phê duyệt, huyện đã thành lập ngay các ban chỉ đạo cấp huyện và chỉ đạo ngay các xã mà có đối tượng thụ hưởng thành lập các ban chỉ đạo để thực hiện từ huyện đến cơ sở".

Quá trình triển khai thực hiện Đề án 100 căn nhà cho các hộ nghèo ở huyện Trạm Tấu vào đúng mùa mưa lũ, kèm theo sạt lở đất đã khiến cho việc làm nhà ở cho bà con gặp nhiều khó khăn. Vật liệu xây dựng cũng chủ yếu được vận chuyển bằng xe máy và bằng chính sức lực của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Trạm Tấu và công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên tại các xã.

Đại úy Hà Quang Toản Trưởng Công an xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu nói: Quá trình xây dựng thì Công an xã cũng đã phối hợp với các đoàn thể, ban ngành, đoàn thanh niên xã để giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình neo đơn để tiến hành xây dựng các căn nhà.

Để đảm bảo tiến độ cũng như thời hạn hoàn thành dự án đúng kế hoạch đã đề ra, Công an huyện Trạm Tấu đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ và Công an các xã trực tiếp tham gia vận chuyển vật liệu, san nền, thi công dựng nhà...Với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm đến nay 100 căn nhà kiên cố, đảm bảo nguyên tắc “3 cứng” nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng đã được hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.

Thượng tá Lò Trung Kiên, Trưởng Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nói: "Công an huyện đã huy động mọi nguồn lực từ công an huyện đến công an các xã, cấp ủy, chính quyền địa phương huy động các lực lượng, các ban ngành đoàn thể để giúp người dân làm nhà.

Bà Giàng Thị Chư , Thôn Mo Nhang, xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu chia sẻ: Diện tích đất canh tác ít, sức khỏe 2 vợ chồng lại yếu nên gia đình tôi là hộ nghèo nhiều năm nay. Trước kia tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có ngôi nhà kiên cố, mưa không dột, gió không đổ thế này, nhưng nay mơ ước của tôi đã thành hiện thực. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, Bộ Công an nhiều lắm.

Là một trong 56 huyện nghèo, khó khăn nhất của cả nước, do vậy việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở không chỉ giúp cho người dân có nơi ở mới kiên cố, ổn định cuộc sống, mà qua đó cũng góp phần giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả