Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lưu ý khi xét tuyển đại học, cao đẳng 2017

(ANTV) - Sáng nay (8/7), tại trường Đại Học Bách khoa Hà Nội , ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ do Báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề đã tư vấn cho hàng trăm em học sinh và phụ huynh đến tham dự ngày hội.

 
Đến thời điểm này hầu hết các thí sinh dự thi kỳ THPT Quốc gia đã biết điểm thi của mình. Điều mà các em quan tâm nhất bây giờ là xét tuyển đại học cao đẳng 2017. Chọn trường chọn ngành làm sao để tạo tiền đề cho một tương lai vững chắc là những băn khoăn của phụ huynh và học sinh.
 
Cũng với mục đích này, sáng nay (8/7) tại trường Đại Học Bách khoa Hà Nội , ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ do Báo Tuổi trẻ, Bộ giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp cùng Tổng cục Dạy nghề đã tư vấn cho hàng trăm em học sinh và phụ huynh đến tham dự ngày hội.
 
Ngay từ sáng sớm, như nhiều thí sinh khác sau khi biết điểm kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trang đã tìm đến ngày hội tư vấn để giải đáp những băn khoăn lo lắng của mình trước khi nộp kết quả xét tuyển.
 
Tận tình hướng dẫn và chia sẻ những thông tin bổ ích, để làm thế nào để các em có thể tận dụng tối đa cơ hội xét tuyển ngay trong đợt đầu tiên. Hay kết quả thi của mình có thể sử dụng nhiều tổ hợp môn thi để xét tuyển thì nên chọn tổ hợp nào. Đặc biệt theo đại diện Bộ giáo dục năm nay nhìn chung mặt bằng điểm thi cao hơn so với mọi năm trước , những thí sinh có điểm số cao cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi nộp kết quả xét tuyển
 
GS.TS  Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngày hôm qua bộ đã công bố phổ điểm, bây giờ là giai đoạn thí sinh điều chỉnh nguyện vongj c ủa mình, hôm nay các trường sẽ giải thích cho thí sinh các ngành nghề mới mà xã hội đang cần,qua số liệu các trường tư vấn thêm cho các em hình dung thêm. Đây cũng tư vấn cho các em những trường nào các em cần điều chỉnh nguyện vọng. vì các em chỉ được điều chỉnh mọt lần duy nhất. Năm nay sẽ có nhiều em điểm cao hơn, chính vì thế trong đợt điều chỉnh sắp tới các em cần có sự điều chỉnh phù hợp và các em có rất nhiều nguyện vọng ví dụ như y đa khoa. Các em trúng tuyển nguyện vọng nào thì các em đăng ký.
 
Một điểm mới của năm nay các thí sinh cũng cần lưu ý đó là toàn bộ trường Cao đẳng, Trung cấp ( trừ các trường cao đẳng sư phạm) , thuộc sự quản lý của Bộ Lao động thương binh và xã hội ,việc tuyển sinh sẽ theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Chính vì thế mà các thí sinh đăng ký Cao đẳng, trung cấp… cần phải tìm hiểu kỹ những quy định về tuyển sinh , điều kiện đào tạo, học tập, và đặc biệt nên lắng nghe những tư vấn tại các trường phân tích chuyên sâu về thị trường lao động những nhóm ngành nghề mà thị trường lao động đang cần để có thông tin chọn ngành nghề phù hợp. 
 
 
Thăm dò khán giả