Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lời cảm ơn đặc biệt

(ANTV) -Những hành động quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được cả hệ thống chính trị Việt Nam thực hiện đồng bộ. Cùng với đó là những hành động tích cực, kết nối sức mạnh cộng đồng của người dân ở mọi lứa tuổi, ngành nghề. Không chỉ tạo nên một tinh thần đoàn kết, quyết tâm trong cuộc chiến với dịch bệnh, mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

 

“Cảm ơn Việt Nam, tôi đã khỏe lại rồi!Đó là câu nói của 2 cha con bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm Covid-19 trong ngày xuất viện, cùng bức thư cảm ơn gửi đến y bác sỹ Việt Nam.
 
Ông Li Zing cùng với con trai Li Zichao là những bệnh nhân đầu tiên phát hiện nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/1.  Sau 21 ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân Li Zing đã hoàn toàn khỏi bệnh. Đáng nói là người này có rất nhiều bệnh nền, nhập viện trong tình trạng nặng, nhưng khi ra viện các chỉ số đã trở về bình thường.
 
Anh Li Zichao chia sẻ: "Trong những ngày qua tôi đã chứng kiến sự chuyên nghiệp của nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy trong việc điều trị cho bản thân và cho cha của tôi. Tôi rất cảm kích vì sự nhiệt tình và sự chuyên nghiệp của các bạn".
 
Ông Li Zing nói: "Từ đầu tiên tôi muốn nói là cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam, cảm ơn Bộ Y tế và nhân viên của bệnh viện Chợ Rẫy đã chăm sóc cho tôi những ngày qua và họ đã giúp tôi hồi sinh một lần nữa. Xin cảm ơn".
 
Không phải là bệnh nhân được các y bác sĩ Việt Nam chăm sóc như 2 bệnh nhân người Trung Quốc, nhưng là người đang sống tại Việt Nam, đại sứ Anh Gareth Ward rất hiểu và cảm phục Việt Nam trong nỗ lực chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Và qua 1 video clip nói bằng tiếng Việt, ông Gareth Ward đã gửi lời cảm ơn y bác sĩ và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ công dân Anh.
 
Ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam cho biết: Trong vài tuần qua, chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều du khách người Anh trong quá trình Việt Nam thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch mới. Ngăn chặn sự lây lan của virus corona là nhiệm vụ hàng đầu của Việt Nam tại thời điểm này. Tôi mong muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả y bác sĩ và các cơ quan Chính phủ Việt Nam vì đã giúp chúng tôi hỗ trợ các công dân Anh trong thời gian qua. Rất nhiều du khách Anh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Việt Nam. Tôi muốn khẳng định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, làm tất cả những gì có thể để chống lại virus corona và hỗ trợ những người cần giúp đỡ trong thời điểm khó khăn này.
 
Được trực tiếp chứng kiến những gì mà Việt Nam đã và đang làm để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cả người Việt Nam cũng như người nước ngoài, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã thực hiện một video clip đa ngôn ngữ gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ ở tuyến đầu, lãnh đạo chính quyền, người lái xe, chị lao công, anh bảo vệ, nhà báo đưa tin chống dịch.
 
Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những lời cảm ơn đặc biệt  này và rất nhiều cách cảm ơn khác đang tiếp tục được chia sẻ. Đây chính là sự ghi nhận kịp thời và ý nghĩa dành cho nỗ lực chung tay của những con người người thầm lặng, đang làm việc bất kể ngày đêm để đảm bảo cho người dân được an toàn, bảo vệ khỏi mối đe dọa an ninh y tế mới. Và những lời cảm ơn đó sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần Việt Nam đến với thế giới.
 

Cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Những ngày vừa qua số ca nhiễm Covid 19 tại Việt Nam tăng cao và dự báo trong những ngày tới còn có những diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là dịch bệnh đang bùng phát tại các nước Châu Âu và lượng khách du lịch, người Việt sinh sống làm việc ở châu Âu đến Việt Nam với số lượng lớn.

Từ hơn hai tuần nay, chúng ta đã có những biện pháp cách ly quyết liệt đối với lượng du khách quốc tế này, và có những biện pháp kịp thời khi phát hiện những ca nhiễm mới. Việc làm này đã làm yên lòng người dân và được sự ủng hộ. Không những vậy, dưới nhãn quan của những người nước ngoài tại Việt Nam, những hành động này cũng được đánh giá cao.

 

Thăm dò khán giả