Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lá chắn phòng dịch

(ANTV) - Những ngày này, lực lượng công an tại các điểm chốt kiểm soát dịch đang phải làm việc trong điều kiện hết sức khó khăn. Thế nhưng, những người chiến sỹ ấy không một phút giây lơ là nhiệm vụ, bởi họ là những lá chắn thép phòng dịch.

Tại Quảng Nam và ở nhiều tỉnh thành, những điểm chốt được lập lên là thêm những lá chắn phòng dịch cho nhân dân trên địa bàn.

Ngày cũng như  đêm, cùng với các lực lượng, các chiến sĩ quyết tâm không bỏ sót trường hợp nào nghi nhiễm.

Sau những phút nghỉ nghơi trong những giờ thay ca, sau những bữa ăn vội vàng, những người chiến sỹ ấy lại tiếp tục nhiệm vụ, cho đến khi nào dịch bệnh không còn là nỗi lo lắng để  cuộc sống của người dân được bình yên...

Yên Bái hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch

Chiều 17- 5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức đưa đoàn cán bộ y tế gồm 15 người, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang nhằm phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ, khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất, tránh để các ổ dịch lây lan, diễn biến phức tạp thêm. Nhiệm vụ chủ yếu của đoàn là thực hiện việc truy vết, xét nghiệm trong phòng, chống dịch Covid- 19.

Đoàn gồm 15 cán bộ, bác sỹ, nhân viên của năm đơn vị gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện Văn Yên, Trấn Yên, Yên Bình, đều có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thời gian hỗ trợ từ ngày 17- 5 cho tới khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được tình hình dịch bệnh, dự kiến từ 15 đến 20 ngày. Dịp này, tỉnh Yên Bái hỗ trợ 2.000 bộ Kit xét nghiệm Covid- 19 cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch. 

BT
Thăm dò khán giả