Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 17/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những khúc cua tử thần trên đèo Bảo Lộc

(ANTV) - Nếu ai đã từng chạy xe trên tuyến Quốc lộ 20 qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng thì có thể thấy rằng, chỉ dài 10km nhưng đèo Bảo Lộc có tới gần 100 khúc cua nguy hiểm. Đây là đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn và thực sự là nỗi ám ảnh với những tài xế xe tải, xe khách và người tham gia giao thông qua đây.

 
Đèo Pren, đèo Bảo Lộc, đèo Chuối... đây là 3 tuyến đèo lớn trên tuyến Quốc lộ 20 chạy qua tỉnh Lâm Đồng, trong đó, đèo Bảo Lộc được xem là nguy hiểm nhất.
 
Với gần 100 khúc cua uốn lượn, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu, tuyến đèo này là nỗi ám ảnh với nhiều tài xế. Nhiều khúc cua nối tiếp khúc cua khiến tầm nhìn bị hạn chế cả 2 chiều qua lại. Từ đoạn giữa đèo xuất hiện dày đặc nhiều khúc cua gấp, đặc biệt nguy hiểm khi mùa mưa, sương mù. Không chỉ thế, nơi đây còn xuất hiện thêm tình trạng lở đất, đổ cây và trơn trượt. Mặt khác đường hẹp, trong khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông khiến đèo Bảo Lộc trở thành một điểm nóng về tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 20.
 
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên đoạn đường đèo Bảo Lộc đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông khi không làm chủ tốc độ, phóng nhanh khi gặp khúc cua gấp không xử lý được. Mặc dù cơ quan chức năng đã gắn 70 gương cầu lồi, nhiều biển cảnh báo tốc độ, đường hẹp, cua gấp nhưng tình trạng giao thông trên đèo này vẫn diễn biến phức tạp.
 
Ô tô, xe máy chạy theo từng đoàn, vượt nhau khi tầm nhìn bị che khuất. Gần đây nhất là vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng xảy ra khi tài xế xe tải vượt ngay trong khúc cua khuất tầm nhìn nên đã tông trực diện vào một người đi máy ngược chiều khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
 
Để giảm thiểu tai nạn giao thông thì ý thức của người dân phải đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó cần có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về tốc độ, trọng tải và vượt ẩu khi lưu thông trên đèo.
 
Được biết, từ nay đến 2018 tỉnh Lâm Đồng sẽ triển khai đồng bộ hệ đèn đường, lắp đặt camera tại dọc tuyến đèo này. Hy vọng với những việc làm như vậy sẽ phần nào giảm thiểu tai nạn giao thông trên đèo Bảo Lộc để con đèo này không còn là nỗi ám ảnh của cánh lái xe mỗi khi đi qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả