Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những khoảng trống trong giáo dục trẻ tự kỷ

(ANTV) - Theo Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, hiện có khoảng hơn 200.000 người tự kỷ. Đặc biệt, trong khoảng 15 năm trở lại đây, số lượng trẻ mắc chứng tự kỷ gia tăng đáng kể và trở thành một vấn đề xã hội đáng quan tâm. 

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tỷ lệ này hiện nay đã đã tăng vọt gấp 50 lần so với giai đoạn 2000 - 2007,  còn tại TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ này tăng đến 160 lần. 

Mặc dù số lượng trẻ tự kỷ vẫn tiếp tục tăng cao mỗi năm song công tác giáo dục cho trẻ em mắc căn bệnh này lại đang tồn tại rất nhiều khoảng trống. Đối với môi trường giáo dục hòa nhập, nhiều trẻ tự kỷ không thể theo kịp do dĩ số lớp đông, giáo viên chưa được tập huấn đầy đủ. Trong khi đó, xu hướng giáo dục trẻ tự kỷ ở những trường chuyên biệt công lập, tư thục hay giáo dục tại gia cũng gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể thực trạng này ra sao, cần có những giải pháp như thế nào để giáo dục trẻ tự kỷ một cách hiệu quả? Tiến sĩ Nguyễn Kim Quý, Trưởng Văn phòng tham vấn và trị liệu tâm lý trẻ em, thuộc Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam sẽ thông tin thêm về vấn đề này trong phóng sự sau: 

 

BT
Thăm dò khán giả