Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những học viên Học viện CSND lần đầu đón Tết xa nhà

(ANTV) - Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc đang đến gần, cũng giống như bao bạn trẻ khác thì đây là một trong những dịp được nghỉ lễ, được quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng gia đình. Còn đối với những học viên Học viện Cảnh sát lại mang trên mình những nhiệm vụ thiêng liêng của người chiến sỹ cảnh sát trẻ như: thức trắng đêm giao thừa để vững vàng nơi chốt gác và giữ vững an ninh trật tự những ngày đầu Xuân hay ở lại trường trực Tết.

Thay vì về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình, đây là năm đầu tiên hai học viên Hà Phương Trình và Hà Việt Linh khóa D41 trường Học viện Cảnh sát nhân dân ở lại trường trực Tết. Với họ, đây là những khoảng kỷ niệm thật sự thú vị và không bao giờ quên trong 5 năm ngồi trên ghế nhà trường.

Học viên Hà Phương Trình- Lớp B12, khóa D41, Học viện Cảnh sát Nhân dân chia sẻ: "Cảm xúc của em thì cùng chung với cảm xúc của bao đồng chí ở lại trực, tức là mới đầu nghe tin ở lại trực thì rất là buồn, sẽ nhớ gia đình, sau khi ở lại trực cùng với một số hoạt động của bạn bè, của các thầy thì cũng nguôi đi phần nào nỗi nhớ gia đình. Em thấy rất là vui, sẽ đem lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho thời sinh viên của mình."

Học viên Hà Việt Linh- Lớp B5, khóa D41, Học viện Cảnh Sát Nhân dân chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em xa gia đình để đón một cái tết gọi là Xuân chiến khu, xa gia đình, xa bạn bè em cảm thấy rất bối rối. Cảm giác mới đầu rất buồn, các thầy cũng tạo điều kiện hết mức cho chúng em tổ chức Tết gần gũi với gia đình nhất và thông qua đó em thấy được tình thầy trò của chúng em gắn kết hơn bao giờ hết và em thấy yêu hơn khóa của mình cũng như Học viện Cảnh sát nhân dân và yêu thêm màu áo của mình đang mang."

Nhiệm vụ trực Tết tại Học viện năm nay được giao cho sinh viên khoá D41. Đây sẽ là cái Tết xa nhà đầu tiên của các bạn, cái Tết mang nhiệm vụ mới, đầy bất ngờ và lạ lẫm.

Những mâm ngũ quả được trang trí khéo léo, tiếng cười, tiếng nói rộn ràng. Trực Tết có lẽ sẽ mang lại những kỉ niệm khó quên nhất cho các bạn, để các bạn vơi đi nỗi nhớ gia đình, bạn bè, nhớ quê hương.

Đại tá Bùi Quang Dũng- Trưởng phòng Quản lý Học viên, Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: "Nói một cách khách quan thì ai cũng nhớ nhà cả đặc biệt là các em, mới chỉ học năm thứ 2 thôi, rõ ràng vừa xa gia đình, có những lúc buồn các em cũng khóc, lúc vui thì cười, chúng tôi cho rằng những hoạt động của học viện được sự chỉ đạo chung của Đảng ủy Ban Giám đốc rất là quan tâm tới các em, đặc biệt giáo viên chủ nhiệm, giáo viên trực tiếp với các em sinh hoạt, gần gũi như là những người anh, người chú, người mẹ  thì các em sẽ cảm thấy bớt hiu quạnh đi."

Tết cổ truyền đang đến rất gần, mỗi khóa học có một nhiệm vụ riêng nhưng mỗi nhiệm vụ lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác cho các bạn. Trực tết là nhiệm vụ đồng thời cũng là vinh dự mà bất cứ học viên nào cũng được trải qua. Mỗi công việc có một khó khăn, nhưng chính những khó khăn đó sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn. Tuy không đơn giản, nhưng nhiệm vụ ngày Tết lại ý nghĩa hơn nếu mỗi học viên, mỗi chiến sỹ Công an nhân dân tương lai luôn hoàn thành trọn vẹn, hiệu quả một cách trách nhiệm và nhiệt huyết nhất.

BT
Thăm dò khán giả