Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hình ảnh phản cảm trong niềm vui chiến thắng

(ANTV) - Trong niềm vui khi đội tuyển U23 Việt Nam dành được chiếc vé vào bán kết giải châu Á thì cũng kèm theo muôn vàn cách ăn mừng cổ vũ được tất cả người dân ủng hộ. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh đẹp vẫn còn có một số người bất chấp nguy hiểm, phản cảm để ăn mừng theo cách của riêng mình, điều đó phần nào làm xấu đi hình ảnh của người hâm mộ.

Cởi đồ ngay giữa chốn đông người, quấn Quốc kỳ che cơ thể, chiếm xe buýt leo lên nóc xe quậy phá, đứng trên những bốt điện cao thế... là cách một số bạn trẻ thể hiện ăn mừng chiến thắng của đội U23 Việt Nam trước U23 Iraq. Những hình ảnh này ngay lập tức đã gây bức xúc cho đông đảo người dân, trong đó có cộng đồng mạng .

Nhiều cư dân mạng thực sự choáng váng và phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức của một số cô gái dùng quốc kỳ che cơ thể thay cho quần áo. Với nhiều cư dân mạng, đây không còn là hành động ăn mừng chiến thắng, mà nó là hành vi vô văn hóa, xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộc.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, có rất nhiều cách để thể hiện niềm vui chiến thắng. Nhưng đã là ăn mừng thì đó phải là những hình ảnh đẹp thể hiện sự vui vẻ, văn minh và lịch sự. Còn hành động cởi bỏ quần áo rồi ra đường, lấy cờ tổ quốc quấn vào người thay quần áo bị Cư dân mạng đánh giá là những hành động quá trớn, lố lăng, phản cảm, làm xấu đi ý nghĩa thực sự của việc ăn mừng. Hơn thế nữa, lá cờ là biểu tượng quốc gia cao quý. Vì vậy, việc quấn cờ che thân còn là hành động phản cảm đi ngược lại thuần phong mỹ tục của đất nước.

Đã có những hành vi xúc phạm quốc kỳ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Với đông đảo Cư dân mạng, hình ảnh các cô gái trút bỏ xiêm y để gần như khỏa thân trước đám đông đang đi "bão" ăn mừng, không hề được đánh giá cao về tinh thần "yêu bóng đá" hay ủng hộ nền bóng đá nước nhà, mà chỉ khiến người ta cảm thấy xem thường và đáng sợ. Và hành vi lấy cờ để che các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, cần phải được xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều cư dân mạng tin rằng, nền Bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ còn những chiến thắng, và những cổ động viên sẽ còn ăn mừng cho những chiến thắng đó. Vì vậy, mỗi cổ động viên khi ăn mừng, cần thể hiện sự văn minh và trong giới hạn kiểm soát, không nên quá khích, để làm đẹp hơn hình ảnh của người  hâm mộ trái bóng tròn trong mắt người dân và bạn bè quốc tế.

B.T
Thăm dò khán giả