Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 13:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hành vi gây nguy hiểm tại "vùng đỏ"

(ANTV) - Theo phân vùng để kiểm soát dịch thì nơi những người đang tập thể dục mà chúng tôi phản ánh dưới đây là thuộc vùng đỏ, thuộc UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vẫn tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Không ít cá nhân thiếu ý thức, bất chấp dịch bệnh, gây ảnh hưởng đến nỗ lực chung của cả cộng đồng. Những ngày qua, cư dân mạng đang tiếp tục lên án gay gắt những hành vi vi phạm, nhắc nhở mỗi công dân về ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch trong thời điểm này...

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải trên một trang báo điện tử đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm và bình luận của đông đảo cư dân mạng...

Tức giận, phản đối và lên án các hành vi thiếu ý thức này là phản ứng chung của hầu hết cư dân mạng. Nhiều chia sẻ cho rằng vấn đề này đã được tuyên truyền, vận động không ít lần, nhưng vẫn liên tục tái diễn trong cả mùa dịch không ít cá nhân vẫn "vô tư" tập thể dục bất chấp các quy định và bỏ qua mọi nỗ lực chung của cộng đồng.

Những ngày này, khi cả nước đang dồn sức đẩy lùi dịch bệnh vẫn có không ít cá nhân cố tình vi phạm các yêu cầu phòng chống dịch. Ra đường không có lý do chính đáng khi thực hiện giãn cách xã hội.

Chống đối người thi hành công vụ. F0 tụ tập ăn nhậu trong khu cách ly điều trị. Thậm chí, tổ chức chở người trong thùng xe đông lạnh để qua chốt... Với các hành vi này, cư dân mạng đều đồng tình cho rằng cần phải xử lý thật nghiêm khắc để răn đe kịp thời.

Qua vấn đề trên, đề nghị UBND phường Cổ Nhuế 2; Quận Bắc Từ Liêm và chính quyền Hà Nội nhanh chóng chỉ đạo triệt để, tránh hiện tượng... người làm người phá như trên thì không biết bao giờ chúng ta mới kiềm chế được dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả