Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hành trình tuần tra trên biển cả

(ANTV) - Biển cả mênh mông, nhưng đối với những người lính ở Hải đoàn 48 - Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, họ luôn có mặt ở khắp nơi trong vùng lãnh hải, địa bàn từ Phú Yên  ra tới Quảng Bình. Hải đoàn được trang bị tàu có công suất 2000 đến 3000 mã lực, là tàu tuần tra chiến đấu loại nhỏ, vì vậy cũng có nhiều thuận lợi trong việc hoạt động ở tuyến nằm trong vùng nước nội thủy.

 

Những cuộc hành trình thường xuất phát lúc nửa đêm. Những người lính dõi mắt về phía trước trên đường tuần tra, họ còn lưu ý đến những chiếc tàu đánh bắt cá của ngư dân. Nếu gặp tàu cá ngư dân hoạn nạn trên biển hoặc cần hỗ trợ thì biên đội sẽ dừng lại để hỗ trợ và giúp đỡ.

Những khẩu lệnh nóng được phát ra và lan khắp các buồng tàu. Hiệu lệnh sẵn sàng chiến đấu, truy theo tàu cá ngư dân nước ngoài đang bỏ chạy…Chỉ trong tháng 5 vừa qua, có 17 tàu nước ngoài đánh bắt trộm hải sản đã bị tàu Hải đoàn kè sát và bắt phải rời ra khơi ngay lập tức.

Hôm nay ở Bình Định, ngày mai ở Quảng Trị rồi lại xuôi vào Quảng Nam. Có những chuyến đi bám sát mục tiêu, dù có tàu hậu cần, nhưng vẫn thiếu nước ngọt, phải tắm nước biển... Nhưng các anh vẫn vui, vì được làm người canh gác phên dậu của đất nước từ phía biển khơi./.

BT
Thăm dò khán giả