Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Chủ Nhật, 11/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những góc nhìn mới về công việc Coaching

(ANTV) -Hướng dẫn để phát huy tiềm năng – coaching - vẫn đang là một kỹ năng nghiệp vụ còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đặc thù, tác giả Trần Tiến Công vừa tổng hợp lại định nghĩa, phương hướng để độc giả tiếp cận coaching cặn kẽ trong ấn phẩm “Hành trình trở thành coach chuyên nghiệp”.

 

Thuật ngữ coach – coaching tại Việt Nam vẫn thường bị nhầm lẫn là các lớp huấn luyện kỹ năng mềm. Tuy nhiên, theo góc nhìn của tác giả - người làm việc trong lĩnh vực này; coaching là công việc thường trực giữa người khai vấn và khách hàng. Trần Tiến Công so sánh một cách hóm hỉnh: coaching cũng giống như công việc huấn luyện viên thể dục, thể hình nhưng nội hàm của các buổi tập luyện liên quan đến góc nhìn cuộc sống, hướng phát triển nghề nghiệp, gầy dựng niềm tin vào năng lực bản thân…
 
Tất nhiên, để thuyết phục bạn đọc coaching là nghề nghiệp với tiêu chí và chỉ tiêu cụ thể, cuốn “Hành trình trở thành coach chuyên nghiệp” đã chỉ ra các yêu cầu mà người khai vấn phải có và tính chất hiệu quả mà khách hàng nhận về.
 
Ấn phẩm của Trần Tiến Công không chỉ mang tính chất hướng nghiệp, tư vấn về nghề mà qua những câu chuyện thực tế của tác giả tìm sự tự tin để diễn thuyết, tìm động lực phát triển sự nghiệp cũng giúp bạn đọc tự rút ra bài học cho công việc và cuộc sống.
 
 
Thăm dò khán giả