Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những du khách đầu tiên trong năm 2017

(ANTV) - Sáng 1/1, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Sở Du lịch Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức lễ đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm mới 2017. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến dự.

Vào khoảng 6h sáng 1/1/2017, đoàn du khách Đức đến từ thành phố Frankfurt đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trên chuyến bay mang số hiệu VN 36 của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây là những vị khách đầu tiên đến với Hà Nội cho năm mới 2017. Vị khách đầu tiên tới Thủ đô Hà Nội là ông Thomas Bauche và vợ là bà Monica Spohrbauche quốc tịch Đức. Lễ đón đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của đông đảo đại biểu từ UBND TP Hà Nội, Tổng cục du lịch, sở du lịch Hà Nội và lãnh đạo các ban, ngành tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, 40 năm trước, ông từng có thời gian học ở Đức nên rất vui mừng trò chuyện cùng các vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô bằng chính tiếng Đức. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, trong tương lai, Việt Nam và Đức tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.

Ông Thomas Bauche bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tại đất nước Việt Nam tươi đẹp và thân thiện; cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của các đại biểu tại Hà Nội đã dành cho ông và đoàn du lịch.

Ông Thomas Bauche- Du khách Đức chia sẻ: "Chúc mừng năm mới các bạn Việt Nam, thực sự tôi rất vui khi trở thành vị khách đầu tiên của Thủ đô Hà Nội, rất bất ngờ. Tôi đã từng đến Việt Nam, cảm nhận Việt Nam là một đất nước tươi đẹp, phong cảnh đẹp, con người thân thiện, quay trở lại đây tôi có thêm niềm vui, thêm kỷ niệm, thêm trải nghiệm trong hành trình khám phá của mình."

Tại hội nghị, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết du lịch Hà Nội có nhiều khởi sắc trong năm 2016. Lượt khách Quốc tế đã đạt mốc 4 triệu lượt, đóng góp đáng kể vào con số ấn tượng 10 triệu lượt khách của Việt Nam năm vừa qua và khẳng định vị trí đầu tàu du lịch cả nước của Thủ đô.

Ông Đỗ Đình Hồng- Giám đốc Sở du lịch Hà Nội cho biết: "Riêng đối với ngành du lịch của chúng tôi, ngoài phát triển về làm vai trò quản lý nhà nước thật là tốt làm thế nào giữ được hình ảnh du lịch Thủ đô đã tốt còn phải tốt hơn. Thứ hai chúng tôi tập trung vào các hoạt động chuyên môn, xây dựng các sản phẩm và chuỗi dịch vụ đi theo từng thị trường khách để có sự sắp đặt và chăm lo cho từng thị trường thật là tốt. Chúng ta biết trước được sở thích, nhu cầu thiết yếu của họ để có thể đáp ứng được, cái đó là chúng tôi đang làm."

Vừa qua, thủ đô Hà Nội đã dành 2 triệu Đô la mỹ để quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018. Ký kết này không chỉ thúc đẩy du lịch mà còn là chiến lược kêu gọi đầu tư vào Thủ đô, thu hút nguồn lực, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của vùng đất có bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả