Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những đóa hoa thầm lặng tỏa hương

(ANTV) - Ngoài những thiên chức làm mẹ, làm vợ thì những người phụ nữ trong lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh An Giang nói riêng, hàng ngày vẫn âm thầm, lặng lẽ góp sức cho mỗi chiến công của lực lượng Công an. Công việc thầm lặng của những nữ giám định viên, những nữ cán bộ hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang.

 

Tập trung, tỉ mỉ là những là điều mà nữ Giám định viên phòng Kỹ thuật Hình sự phải đặt lên hàng đầu trong công việc thường nhật. Những con người không đối đầu trực tiếp với các loại tội phạm nhưng lại được ví như loài ong chăm chỉ tìm những thứ nhỏ nhất trong hành trình giải mã bí ẩn đằng sau các vụ án.

Thượng úy Trần Mạnh Phi, Cán phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết: "Thông qua các kết quả giám định là nguồn chứng cứ vật chất có cơ sở khoa học nhất giúp cho cơ quan điều tra định hướng được các bước điều tra tiếp theo cũng như là truy tìm ra hung thủ. Chị em cán bộ nữ phòng KTHS cũng mong muốn là góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác điều tra khám phá tội phạm, đem lại sự công bằng cho nhân dân."

Giữa căn phòng chất đầy tài liệu cũ, những trang giấy đã bụi bám, ố vàng, nhưng các nữ cán bộ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ hằng ngày vẫn miệt mài nghiên cứu, từng thao tác cẩn thận. Bởi thông tin tra cứu được có thể là những chứng cứ quan trọng, phục vụ cho công tác điều tra, đưa nhiều vụ án ra ánh sáng. Đó là điều mà các chị thấy việc mình làm có ý nghĩa, cảm thấy thêm yêu và gắn bó với công việc tưởng chừng như khô cứng và nhàm chán.

Đại úy Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Đội trưởng, phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang cho biết: "Hàng tuần các chị em phải nhận hơn 1000 yêu cầu tra cứu thì các chị phải sắp xếp công việc để tranh thủ thời gian làm thêm ngoài giờ, để mà hoàn thành đảm bảo số lượng mà các đơn vị, địa phương đã gửi về đơn vị."

Xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của ngành, phụ nữ Công an tỉnh An Giang có mặt ở hầu hết các lĩnh vực chuyên môn. Nhiều nữ chiến sĩ vẫn làm công việc lặng thầm phía sau, hỗ trợ cho các đồng chí tại các đơn vị khác trong công tác đấu tranh với tội phạm. Sau mỗi chiến công khám phá án của lực lượng công an tỉnh An Giang, đâu đó là những giọt mồ hôi của những nữ cán bộ qua những ngày miệt mài làm việc trong phòng kín.

Đại úy Nguyễn Thị Thu Cúc chia sẻ: "Bản thân cũng như các chị trong đơn vị rất là tự hào về công tác này, tuy là nó nhỏ, thầm lặng nhưng mà cũng góp được một phần cho công cuộc đổi mới."

Mỗi công việc như làm thành một guồng máy, một khâu chậm trễ cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung, thấu hiểu điều đó nên dù cho công việc ít được ai biết đến, nhưng mỗi ngày các nữ cán bộ vẫn tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao. Tinh thần trách nhiệm đó đã tạo nên giá trị và vẻ đẹp đích thực cho những “bông hồng thép” mãi tỏa sắc của lực lượng Công an nhân dân.

Khó có thể nói hết những công việc thầm lặng và sự vất vả của những nữ chiến sỹ công an trên nhiều mặt trận. Hình bóng của những nữ chiến sỹ ngày đêm nỗ lực hoàn thiện bản thân, khoác trên mình màu áo mang tên “Vì an ninh tổ quốc”, khiến ta lại càng thêm tự hào về họ - “những đóa hoa” đang lặng lẽ tỏa hương cho cuộc sống bình yên.

BT
Thăm dò khán giả