Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những điều chỉnh mới nhất về tuyển sinh ngành sư phạm, y dược

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định điểm sàn đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, trung cấp; các ngành Y Dược trình độ ĐH; nếu xét tuyển học bạ, thì học sinh phải đạt từ 8 điểm trở lên, là những quy định mới được ban hành.

Nếu trường xét tuyển kết hợp giữa điểm thi và kết quả học bạ, hoặc kết hợp giữa điểm của trường tổ chức sơ tuyển hoặc thi tuyển với điểm thi THPT quốc gia và/hoặc kết quả học tập THPT, thì phải được tính tương đương với các ngưỡng theo quy định của quy chế. Cụ thể, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo điểm sàn do Bộ GDĐT quy định.

Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ ĐH đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tối thiểu là 8 trở lên.

Chưa có hãng hàng không nào của Việt Nam khai thác Boeing 737 Max 

Theo thông tin chính thức mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, hiện Việt Nam chưa có hãng hàng không nào khai thác máy bay Boeing 737 Max như dòng máy bay vừa gặp tai nạn của Hãng Ethiopian Airlines vừa qua.

Tuy nhiên, dự kiến tháng 10 tới Vietjet sẽ nhận từ Boeing chiếc máy bay B737 Max đầu tiên trong lô 100 máy bay đã ký. Cục Hàng không Việt Nam đang chờ quan điểm cụ thể, đánh giá, kết luận về nguyên nhân tai nạn, tính an toàn của dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ xem xét, đánh giá để cấp phép cho nhập loại máy bay này về Việt Nam khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ra quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp đối với các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX trong vùng trời Việt Nam.

Chỉ lệnh an toàn này có hiệu lực từ 10 giờ (tức 3 giờ UTC) ngày 13.3, cho đến khi có quyết định mới.

 

BT
Thăm dò khán giả