Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những điều cần biết tuyển sinh CAND năm 2017

(ANTV) - Năm 2017, các trường CAND sẽ tuyển sinh khoảng 1.500 chỉ tiêu, giảm 50% so với năm học 2016. Đối tượng tuyển sinh là cho học sinh phổ thông, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự. 

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND năm 2017

Đó là một trong những thông tin quan trọng được đưa ra tại buổi giao lưu trực tuyến "Tư vấn tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2017" do báo CAND tổ chức vào chiều 16/3, tại Hà Nội.

Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017  vào các trường CAND như sau: Học viện ANND tuyển 260 chỉ tiêu; Học viện CSND 370 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND tuyển 60 chỉ tiêu; Trường Đại học ANND 200 chỉ tiêu; Trường Đại học CSND tuyển 330 chỉ tiêu; Trường ĐH PCCC 180 chỉ tiêu; trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND tuyển 100 chỉ tiêu; các trường cao đẳng là 200 chỉ tiêu, và trung cấp là 360 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu giảm mạnh chính vì vậy sự cạnh tranh tuyển sinh sẽ rất quyết liệt, căng thẳng. Các trường CAND sẽ không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, và chỉ tuyển thẳng đối với các trường hợp sau.

Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: "Dự thi Olympic toán quốc tế môn toán sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các học viện, trường học CAND. Thí sinh dự thi chọn đội tuyển quốc gia môn, dự thi Olympic quốc tế môn vật lý được tuyển thẳng vào các học viện, trường CAND trừ Học viện Chính trị CAND, ngành ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh nhân dân. Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND gồm thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi đăng ký xét tuyển vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đạt giải."

Một điểm mới khác, năm nay các trường Công an không xét tuyển theo khối C gồm các môn Văn, Sử, Địa và thay bằng tổ hợp Toán, Văn, Sử. Ngoài ra, các trường Công an chỉ tuyển nguyện vọng 1. Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: "Các trường Công an chỉ tuyển nguyện vọng 1, trong trường hợp thí sinh đăng ký cả trường Công an và trường Quân đội thì chúng tôi đã có phương án phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng trực tiếp là Cục nhà trường Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp rà soát danh sách những thí sinh đăng ký. Trường hợp nào chúng tôi phát hiện ra thí sinh đăng ký hai nguyện vọng đối với hai trường Quân đội và Công an chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý, cụ thể là có thể tước quyền xét tuyển vào các trường Công an hoặc Quân đội."

Đối với việc xét tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp CAND năm 2017 có sự thay đổi về đối tượng tuyển sinh. Theo quyết định của Tổng cục chính trị CAND và lãnh đạo Bộ Công an đối tượng xét tuyển sẽ được mở rộng hơn so với quy định ban đầu.

Thiếu tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Cao Đẳng CSND 1 cho biết: "Năm nay đối tượng xét tuyển vào Cao đẳng Cảnh sát và Trung cấp Cảnh sát nhân dân không dành cho đối tượng là học sinh phổ thông mà đã dự thi THPT quốc gia năm 2017 và đối tượng chỉ dành cho hạ sĩ quan, chiến sỹ nghĩa vụ CAND nhập ngũ đợt 1 năm 2015, đợt 2 năm 2014 đạt sơ tuyển qua dự thi THPT quốc gia năm 2017 và không có môn nào trong 3 môn xét tuyển đạt điểm liệt là 1 điểm  và không trúng tuyển vào các đại học CAND."

Bộ Công an không giới hạn thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào trường công an, tuy nhiên các thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ bởi năm nay tổng chỉ tiêu giảm một nửa so với năm ngoái và chỉ tuyển 10% nữ. Các thí sinh khi kê khai lí lịch bản thân cần phải trung thực, cẩn thận tránh sai sót, và làm đúng quy trình hướng dẫn tuyển sinh các trường Đại học, Cao đẳng CAND 2017 đã ban hành.

BT
Thăm dò khán giả