Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những điều cần biết khi du lịch nước ngoài tự túc

(ANTV) - Ngoài việc đi du lịch trong nước, xu thế du lịch nước ngoài cũng nhiều. Tuy nhiên, để chuyến đi hoàn hảo hơn, trước khi đi du lịch nước ngoài tự túc mọi người cần chuẩn bị một số vấn đề sau:

Trước tiên, du khách cần kiểm tra các loại giấy tờ trước chuyến đi như hộ chiếu, visa, thẻ tín dụng và bảo hiểm nước ngoài phòng trường hợp không may gặp tai nạn, ốm đau, lỡ chuyến, mất hành lý. Đồng thời, sao chụp các tài liệu quan trọng phòng trường hợp bị mất giấy tờ. Ngoài ra, lưu các số điện thoại, e-mail cần thiết khi ở nước ngoài để nhận được sự chăm sóc nhanh nhất. 

Tiếp đến, là việc đổi ngoại tệ của đất nước bạn đến, tùy theo nhu cầu sử dụng và chuẩn bị thẻ tín dụng hoặc các loại thẻ có thể sử dụng tại nơi đến. Về các thiết bị điện tử, cần mang theo bộ sạc và sạc đầy pin trước khi đi để chúng không hết pin trước khi bạn đến khách sạn. Đảm bảo khi đi, bạn có bộ chuyển đổi điện (adapter) phù hợp. 

Một trong những vấn đề hết sức quan trọng, đó là kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Lên kế hoạch chi tiết cho từng điểm đến, vào từng thời điểm cụ thể. Lựa chọn điểm đến sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích và các loại phương tiện giao thông thuận tiện nhất. Không kém phần quan trọng khác, đó là tìm hiểu phong tục, văn hóa, ngôn ngữ nơi đến.

Nếu những nước không sử dụng tiếng anh, bạn cần học một vài cụm từ quan trọng để có thể giao tiếp cơ bản. Đặc biệt, du khách cũng cần chú ý đến việc một số nước yêu cầu du khách phải tiêm chủng ngừa một số bệnh, có trang phục phù hợp theo quy định của nước đó.

Cao điểm mùa du lịch: Cảnh giác, ngăn chặn trộm cắp trên máy bay

Thời gian vừa qua, các vụ trộm cắp trên máy bay có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Để có một chuyến bay an toàn, hành khách cần thực hiện những khuyến cáo sau:

Trước tiên, hành khách cần tuân thủ hướng dẫn của tiếp viên về nơi để hành lý; để hành lý tại khu vực nằm trong tầm quan sát; hạn chế để tiền mặt, tài sản có giá trị trong hành lý; nên sử dụng các loại túi, vali hành lý có khóa; Ngay khi quan sát thấy các đối tượng có dấu hiệu khả nghi như tự ý thay đổi chỗ ngồi, lục lọi hành lý, ngăn để đồ của hành khách khác, hành khách cần thông báo ngay cho tiếp viên của chuyến bay.

 

 

BT
Thăm dò khán giả