Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Thứ 2, 04/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những con tàu canh biển ngày xuân

(ANTV) - Ngày Tết đã cận kề, con tàu mang số hiệu CSB 4036, thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt đầu rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ trực Tết.

 

  

Quân cảng của Hải đoàn 11 tương đối vắng vẻ vì các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển vẫn chưa trở về. Nhưng tàu CSB 4036 lại chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên vùng biển Bạch Long Vĩ.

Hạ sĩ Phạm Minh Cường, chiến sĩ tàu CSB 4036,  cho biết: Lần đầu tiên được đón Tết trên biển thì tôi còn rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng được sự quán triệt của cấp ủy, chỉ huy tàu nên tôi đã xác định rõ nhiệm vụ của mình và sẽ cố gắng cùng tập thể tàu khắc phục khó khăn, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Xác định chuyến trực Tết trên biển tương đối dài ngày, phải xa gia đình, người thân trong những ngày  nên các loại lương thực thực phẩm dự trữ, nguyên liệu gói bánh chưng, bánh kẹo cũng đã đủ đầy cho một chuyến biển xa nhà, các loại vũ khí máy móc, trang bị đều được anh em chăm chút kỹ lưỡng.

Với thuyền trưởng Hồ Xuân Hợi, Thuyền trưởng tàu CSB 4036, đây là lúc anh phải gác lại tình cảm riêng tư của mình để tập trung cao nhất vào việc chỉ huy con tàu rời bến đúng kế hoạch đã định.

Anh cho biết, khi nhận nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, cấp ủy chỉ huy của tàu đã hội ý, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung mà cấp trên đã chỉ đạo và sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, điều kiện thời tiết, sóng gió to và tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên biển đang diễn ra rất phức tạp, đoàn kết hiệp đồng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và cấp trên giao.

Để có một chuyến công tác thành công, nhất là thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết đến Xuân về, không chỉ có những con tàu phải thức canh biển ngoài khơi xa mà những cán bộ, chỉ huy trực ở đất liền cũng luôn bám sát mọi hoạt động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát để cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Giờ lên đường đã đến, con tàu CSB 4036 uy dũng tiến ra biển khơi mang theo tình cảm, tình yêu của đất liền gửi gắm, đong đầy nỗi nhớ.  Những người lính Cảnh sát biển Việt Nam đang sát cánh bên nhau để giữ cho biển đảo quê hương, cho Tổ quốc luôn được bình yên khi mùa Xuân về./.

BT
Thăm dò khán giả