Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe rau củ quả "0 đồng" hướng về TP.HCM

(ANTV) - Với mong muốn chia sẻ và tiếp sức cho đội ngũ y tế, bệnh nhân và người dân vùng dịch, những ngày qua, hàng chục tấn rau xanh trên chuyến xe “0 đồng” do người dân TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đóng góp đã xuất phát hướng về thành phố mang tên Bác.

Đúng 14h ngày 6/7, chuyến xe đầu tiên vận chuyển 13 tấn rau, củ, quả bắt đầu xuất phát từ Đắk Lắk tới TP. Hồ Chí Minh. Chương trình có sự chung tay, ủng hộ của Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Tất cả đều mong muống góp chút công sức của mình ủng hộ người dân nơi tâm dịch.

Chương trình được tổ chức với mục đích vừa chia sẻ khó khăn với người dân vùng dịch, vừa giảm bớt nỗi lo tiêu thụ nông sản do Covid-19 cho bà con nông dân trên địa bàn thành phố.  Giữa cái nắng nóng, oi bức trưa hè nhưng ai cũng cố gắng để chuyến xe đến các địa điểm tiếp nhận đúng giờ.

Tại thời điểm dịch đang có diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh, việc tìm đơn vị vận chuyển hàng hóa là rất khó khăn. Nhờ sự kết nối của các mạnh thường quân tại tỉnh Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh, vẫn có nhiều nhà xe sẵn sàng ủng hộ chuyến xe từ thiện tới vùng dịch.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP Buôn Ma Thuột dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố đã hỗ trợ các trang thiết bị phòng dịch, test nhanh Covid-19 cho các tài xế, qua đó, đảm bảo an toàn y tế cho các tài xế đến và trở về từ vùng dịch.

Trong thời gian tới, những "Chuyến  xe yêu thương 0 đồng” sẽ tiếp tục đến thành phố Hồ Chí Minh để trao tặng thực phẩm cho các bệnh viện, khu cách ly và người dân khó khăn trên địa bàn thành phố. Hành động nhỏ tạo nên nghĩa cử lớn.  Mong rằng những chuyến xe rau xanh nghĩa tình sẽ phần nào giúp người dân nơi tâm dịch vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

Thăm dò khán giả