Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe nối dài ước mơ của “cô Hải xe ôm”

(ANTV) - Là kế toán tại trường Tiểu học Lê Lợi (xã tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) nhưng chị Nguyễn Thị Hồng Hải lại có biệt danh là “cô Hải xe ôm”. Câu chuyện về cái tên đặt biệt này là hành trình hơn 7 năm ròng rã mà cô đã tự nguyện đưa đón, chăm sóc cho hàng chục em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi này.

 

Mẹ mất khi em vừa tròn 17 tháng tuổi, cha bỏ đi, tuổi thơ của em Nguyễn Thị Thu Thủy (xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) là những tháng ngày thiếu vắng đi sự chăm sóc, yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Em sống với bà ngoại đã ngoài 60 mang trong mình căn bệnh tim hiểm nghèo. Con đường đến trường của em cũng vì thế mà trở nên thật xa vời.
 
Thế nhưng như một phép màu đến với em, hơn 3 năm nay, có một người phụ nữ vẫn cần mẫn từng ngày đón đưa em đến lớp, lo lắng cho em như chính mẹ ruột.
 
Người phụ nữ trong câu chuyện ấy chính là chị Nguyễn Thị Hồng Hải, nhân viên kế toán của trường tiểu học Lê Lợi. Thủy cũng không phải là học sinh duy nhất mà chị Hải đưa đón hằng ngày. Trong quá trình công tác tại trường, cứ biết được hoàn cảnh của em nào khó khăn, chị lại lặn lội đến từng nhà đưa các em đi học rồi lại đón các em về. Chị chỉ hy vọng việc làm nhỏ của mình sẽ giúp các em bám lớp, bám trường, không dở dang con đường học tập.
 
Không chỉ dừng lại ở việc đưa đón các em đi học, chị Hải còn sắm sửa từng quyển vở, cây bút, may từng cái áo mới để các em phần nào bớt đi những thiếu thốn, có được một tuổi thơ trọn vẹn với bạn bè cùng trang lứa. Hạnh phúc với chị chỉ đơn giản là nhìn các em tiến bộ từng ngày, khỏe mạnh từng ngày, vui vẻ từng ngày.
B.T
Thăm dò khán giả