Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết

(ANTV) - Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh đặc biệt là bệnh nhân ung thư, đã đều đặn 3 năm nay, vào những ngày trước thềm năm mới, sân bệnh viện K Trung ương lại trở thành những “bến xe yêu thương”. 

Và những ngày này, 20 chuyến xe đã khởi hành đưa người bệnh về quê ăn Tết, sum vầy cùng gia đình. Đây là sự chia sẻ của Bệnh viện K Trung ương, quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” và các nhà hảo tâm.

Chị Triệu Thị Gia đã chuẩn bị hết đồ đạc từ sớm để sắp xếp lên xe. Điều trị 6 tháng tại bệnh viện K, hôm nay được về quê sum họp với gia đình, chị thấy vui hơn.

Tâm trạng của chị Gia cũng là tâm trạng chung của hàng trăm bệnh nhân được về quê ăn Tết ngày hôm nay.

20 chuyến xe nghĩa tình đi đến các tỉnh miền núi phía bắc và miền Trung đã đồng hành cùng hơn 700 người bệnh và người thân về quê ăn Tết trong sáng ngày 01/02. Ban Giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đoàn thiện nguyện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế đã ra tiễn và lì xì đầu xuân chúc người bệnh có những ngày Tết sum vầy cùng gia đình.

Trước đó, vào ngày 25/1, 12 chuyến xe đã đưa hơn 300 bệnh nhân về quê với gia đình. Tết nghĩa là sum vầy, và những chuyến xe yêu thương đã chia sẻ khó khăn với những người bệnh, đưa họ về sum họp với gia đình, thắp lên trong họ những hi vọng mới khi xuân Kỉ Hợi đang đến gần.

 

BT
Thăm dò khán giả