Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe nghĩa tình

(ANTV) - Sáng ngày 3/10, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa công dân ngoại tỉnh về quê theo nguyện vọng. Hơn 120 công dân được đưa về đợt này là những người dân thuộc 12 tỉnh, thành phố như Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre.

Công an thị xã Phú Mỹ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí 5 xe chở người và tư trang, phương tiện cá nhân của người dân cùng xe CSGT dẫn đoàn nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn trên đường về các địa phương.

Trước đó, số công dân này đã dùng xe máy cá nhân, chở theo đồ đạc tư trang để trở về quê. Hầu hết họ là công nhân hoặc làm thuê theo thời vụ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mất việc làm, không có thu nhập nên không có tiền thuê trọ và trang trải cuộc sống hàng ngày.

Khi đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch, số người này đã bị cơ quan chức năng giữ lại, thuyết phục quay trở về nơi cư trú, chờ sắp xếp, bố trí việc đi lại bảo đảm đúng quy định phòng, chống dịch cũng như an toàn về con người, tài sản.

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an Thị xã Phú Mỹ đã phối hợp phòng CSGT Công an tỉnh, khẩn trương liên hệ công ty Phương Trang bố trí 5 xe chở 121 công dân, đồng thời thuê 4 xe tải dùng để chở xe máy của người dân về quê. Trước đó, tất cả người dân đều đã được tổ chức xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, toàn tỉnh có trên 2.700 người đã đăng ký nguyện vọng trở về quê ở 57 tỉnh, thành. Tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành đã phân chia thành nhóm, tổ chức phương án đưa đi an toàn, phù hợp.

Trong khi đó, tại tỉnh Đồng Nai, chính quyền xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu đã hỗ trợ cho khoảng 4.000 người dân thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, An Giang, Bến Tre, Tiền Giang có nguyện vọng về quê tránh dịch. Để đảm bảo an toàn, những người về quê được bố trí thành 3 đoàn về miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên.

Mỗi đoàn bố trí xe chuyên dụng, lực lượng chức năng đi theo dẫn đường và hỗ trợ người dân. Tình hình dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam vẫn đang diễn biến phức tạp. Việc tổ chức, sắp xếp về quê an toàn cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh không chỉ là việc làm cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, mà còn thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm thiết thực về an toàn sức khỏe và tài sản của người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả