Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:33, Thứ 5, 13/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe nghĩa tình

(ANTV) - Giữa thủ đô Hà Nội ồn ào, náo nhiệt có những người mải miết với công việc của riêng mình, nhưng đâu đó lại có những người với tấm lòng sẻ chia, những người mà luôn tìm cách cho đi mà không mong được nhận lại.

Hàng ngày, dù vẫn phải chạy từng cuốc xe ôm để kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng chỉ cần có người nhà bệnh nhân gọi chở đi là ông Trường đồng ý ngay mà không đòi hỏi công xá.
 
Bà Hồ Thị Liêm - Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết: Bác Trường đây cũng là một người nông thôn thôi mà thấy bác vẫn giúp đỡ rất tốt, đưa cháu đi chơi các công viên, các ngày lễ mùng 1 tháng 6, các ngày noel là tổ chức cho các cháu. Hàng tuần bác tổ chức sữa, bánh lên cho các cháu.
 
Ông Nguyễn Xuân Trường - Huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình nói: Mình cũng nghĩ mình chả có của đâu, chỉ có chút công thôi thì đến giúp các cháu. Người ta nói, một nắm khi đói bằng một gói khi no, mình nghĩ như thế nên mình cũng tạo điều kiện giúp các cháu di chuyển.
 
Cách đây 2 năm, ông Trường gặp một nhóm thiện nguyện nhiều lần nhờ ông chở đồ vào cho các bệnh nhi trong viện K. Thấy họ thầm lặng làm thiện nguyện nên ông đã tham gia góp sức. Từ đây rất nhiều những chuyến xe ôm miễn phí như thế này đã được dành cho người nhà và các bệnh nhân khoa Nhi, Bệnh viện K.
 
Bà Hồ Thị Liêm - Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bày tỏ: Gia đình cảm ơn bác với các nhà từ thiện, cũng tốt, hỗ trợ một phần nào đó. Đang điều trị cho con mà thấy nhiều người tốt bác cảm ơn lắm.
 
Vừa đi làm xe ôm, vừa giúp đỡ bệnh nhân ung thư, nhưng ít ai biết rằng chính cuộc sống của ông vẫn còn rất nhiều khó khăn khi chính người vợ của ông cũng đang mắc căn bệnh tiểu cầu cao.
 
Từ ngày chạy xe ôm với không ít chuyến miễn phí cho bệnh nhân nên thu nhập của ông cũng có phần eo hẹp, nhưng không vì thế mà ông từ bỏ công việc thiện nguyện này.
 
Ông Nguyễn Xuân Trường - Huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết: Chú quê ở xa, cũng rất hoàn cảnh, chú có 4 người con, cũng vì khó khăn nên ở trên này chạy xe nuôi con ăn học. Điều kiện nói chung là khó khăn, nhưng chính bản thân cái khó khăn ấy và gần đây vợ chú cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo nên chú cũng biết những người gặp căn bệnh như thế là người ta cũng khó khăn, hoàn cảnh như mình.
 
Đối với các bệnh nhân ung thư, ông đã trở thành một người thân trong gia đình, cùng trò chuyện, chia sẻ và cứ thế dần dần ông trở thành nguồn động lực tinh thần, tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật cho họ.
 
Em Vũ Thị Huệ - Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K cảm thấy: Bác Trường như người thân của em, bác luôn mong em mau khỏi bệnh, em cũng muốn khỏe bệnh để được vui chơi như bao bạn khác.
 
Đôi khi sự sẻ chia không cần là những thứ to tát, cao siêu, nó đơn giản là những điều chúng ta có thể làm được cho người khác, trong khả năng của mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả