Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết

(ANTV) - Sáng ngày 22/1, gần 2.500 công nhân, người lao động làm việc tại các cụm, khu công nghiệp đã được Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức đưa về quê vui xuân đón Tết cùng với gia đình. 62 chuyến xe miễn phí đã chính thức được khởi hành từ Đà Nẵng đến Thanh Hóa, Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên.

Những chuyến xe cuối cùng đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại thành phố Đà Nẵng về quê đón Tết. Có mặt tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu từ rất sớm, Chị Lê Thị Hạ cùng đứa con nhỏ đang tất bật chuẩn bị tư trang, hành lý trở về với gia đình, sau 5 năm lập nghiệp tại Đà Nẵng. Đối với chị cũng như nhiều công nhân khác, những chuyến xe như thế này đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi cuộc sống của họ còn nhiều bộn bề.

Theo đó, sẽ có 62 chuyến xe chở 2.450 công nhân theo lộ trình đi các tỉnh phía Bắc đến Nghệ An, phía Nam đến Thanh Hóa và các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, trong dịp này, không chỉ có cá nhân người lao động được miễn phí vé xe mà ngay cả những người thân trong gia đình của họ cũng được hưởng chế độ tương tự. Ngoài ra, mỗi công nhân còn nhận được một phần bánh chưng, nước uống và chi phí hỗ trợ.

Được tổ chức thường niên, không chỉ tại Đà Nẵng, những chuyến xe Công đoàn trên khắp cả nước đã góp phần đem đến niềm vui và động lực để công nhân, người lao động tích cực hơn trong lao động, sản xuất; góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả