Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 18/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe đong đầy nghĩa tình

(ANTV) - Quanh năm vất vả, người lao động nghèo, người già neo đơn, sinh viên học xa quê có hoàn cảnh khó khăn luôn khao khát được đón Tết ở quê nhà. Vì lẽ đó mà những “chuyến xe nghĩa tình” đưa đón miễn phí bà con về quê sum vầy với người thân càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi hành trình về quê của họ không còn đơn độc.

“Trở về hiên nhà – Tết vạn ân” – đây là chương trình được Đoàn thanh niên Công an Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng cùng các mạnh thường quân chung tay chia sẻ khó khăn với bà con xa quê. Năm nay, có đến 300 trường hợp là người lao động nghèo, bệnh nhân, sinh viên được giúp đỡ. Mỗi bà con sẽ nhận được một phần quà gồm các nhu yếu phẩm, phong bao lì xì và được đưa về tận nhà. Ai nấy đều cảm thấy vui và phấn khởi.

Còn đối với bà Ra, bệnh nhân đang điều trị căn bệnh đa u tủy tại bệnh viện Đà Nẵng suốt hai năm. Hôm nay, được bệnh viện tổ chức đưa đón về quê ăn Tết, với bà là cả một niềm vui lớn. Bởi những người đang mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị kéo dài đã là một gánh nặng…

Những chuyến xe đã lăn bánh, chở theo bao niềm vui ngày đoàn tụ, sum vầy và chở theo bao nghĩa tình của những người ở lại Đà Nẵng – những ngày cuối năm, mưa, lạnh nhưng lại ấm áp, đong đầy tình yêu thương.

BT
Thăm dò khán giả