Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến xe có cùng điểm đến

(ANTV) -  Để chia sẻ  khó khăn đối với người dân các tỉnh miền Trung, nhiều tài xế đã thực hiện chuyến xe 0 đồng nhận chở hàng giúp người dân vào các vùng mưa, lũ cũng như cùng nhau đóng góp kinh phí hỗ trợ lương thực, thực phẩm. Những người đã góp phần không nhỏ trong những chuyến đi hỗ trợ miền Trung yêu thương.

 

Những hình ảnh trong chuyến đi cứu trợ miền Trung vừa qua của một nhóm các tài xế xe tải từ khắp các tỉnh trên cả nước. Những chiếc xe tải, xe bán tải nối đuôi nhau với những thùng xe gom đầy hàng cứu trợ như gạo, mì tôm, áo phao, đèn pin và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.  Đây còn được gọi là những chuyến xe 0 đồng bởi chủ xe nhận vận chuyển hàng cưú trợ cho các tổ chức từ thiện mà không lấy chi phí. Không chỉ vậy, những tài xế xe tải này còn cùng quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

Anh Nguyễn Thế Như, tỉnh Điện Biên  một lái xe cho biết: Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, bản thân tôi là một người lái xe tải, đã chạy chuyến Bắc- Trung rất nhiều vì vậy tôi hiểu được sự khó khăn về địa hình của miền Trung và càng đồng cảm hơn với những khó khăn của bà con nơi đây. Tôi cảm thấy mình cần phải làm gì đó cho đồng bào của mình. Tôi tập hợp những anh em trong CLB yêu xe lại, cùng mọi người ủng hộ miền Trung và nếu có ai cần tôi cũng nhận chở hộ hàng hoá từ thiện cho họ.

Thông thường, giá để thuê một chiếc xe tải vận chuyển hàng từ Bắc vào Nam rơi vào khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng tuỳ kích cỡ của xe. Tuy nhiên, đối với những bác tài, thì những chiếc xe này không chỉ chở hàng miễn phí giúp các tổ chức từ thiện, mà những hàng hoá cứu trợ trên xe còn được quyên góp bởi những thành viên trong nhóm. Mỗi người một công việc như bốc dỡ hàng hoá, liên hệ với địa phương để công việc có thể tiến hành được nhanh hơn.

Anh Nguyễn Trường Giang, tỉnh Nam Định chia sẻ: Chúng tôi đã tập hợp những người yêu xe trên khắp mọi miền về để cùng thực hiện dự định này, tôi cảm thấy đây là chuyến xe ý nghĩa nhất trong cuộc đời chạy xe của mình.

Anh Nguyễn Văn Hoà, thành phố Hà Nội bày tỏ: Phải đi đến những vùng đó thì mới hiểu được sự khó khăn của người dân ở đó, tôi cảm thấy rất thương và chỉ tiếc rằng chúng tôi đã không cùng nhau đi được nhiều hơn, đi được xa hơn nữa và cứu trợ được nhiều hơn nữ cho đồng bào miền Trung.

Những chuyến xe 0 đồng này có sự tham gia của những bác tài trên khắp cả nước, từ Điện Biên, Hoà Bình, Bắc Giang cho đến Đắc Lắk. Tất cả đều cùng một mong muốn có thể nhanh chóng đưa những hàng hoá đến với đồng bào miền Trung , giúp người dân nơi đây mau chóng vượt qua khó khăn này.

Chị Trần Thị Hoà, thành phố Điện Biên Phủ thì cho rằng: Mình thì là phụ nữ không lái được xe tải nên đi cùng chồng thôi. Khi đi đến những nơi này thì mình thấy thương người dân lắm, nhìn ánh mắt của họ khi mình về, những cái nắm tay, những lời chào hỏi tiếp cho mình rất nhiều động lực.

Trong quãng thời gian chạy xe tải đường dài, nhiều bác tài chia sẻ rằng, chuyến xe chở hàng cứu trợ tới miền Trung là chuyến xe ý nghĩa và để lại cho họ nhiều cảm xúc nhất. Những việc làm này không dựa trên những lợi ích cá nhân mà bởi hai tiếng “ đồng bào”. Hi vọng rằng với sự chung tay góp sức của người dân trên cả nước nói chung và những tài xế xe tải nói riêng thì miền Trung sẽ nhanh chóng khắc phục được khó khăn và trở lại cuộc sống thường nhật./.

BT
Thăm dò khán giả