Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến tàu kết nối đất liền với đảo xa

(ANTV) -Trong mỗi chuyến thay thu quân và chúc Tết tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, để đảm bảo an toàn cho người và hàng quà không thể không nhắc tới công việc thầm lặng của những thủy thủ tàu, những người giữ trọng trách làm nhịp cầu nối bờ vui giữa đất liền với đảo xa.

 

Gắn liền với đại dương mênh mông. Đối với anh Lê Văn Chung, thuyền trưởng tàu 490 thì những chuyến hành trình đến với quần đảo Trường Sa luôn khiến anh cảm thấy vinh dự, tự hào, và coi đó là là sứ mệnh thiêng liêng. Bởi chuyến hành trình không đơn thuần là vận chuyển quà, hàng hóa mà còn là hành trình gửi gắm yêu thương, mang tình cảm từ đất liền đến với nơi đầu sóng ngọn gió.
 
Anh Lê Văn Chung, Thuyền trưởng Tàu 490 chia sẻ, chuyến đi này chúng tôi vinh dự, tự hào nhưng rất trách nhiệm.Đối với tầu 490, chúng tôi với vai trò là cầu nối giữa đất liền với Trường Sa, chúng tôi khẩn trương, gấp rút để vận chuyển hàng quà đem cái hơi ấm hương vị Tết từ đất liền ra với Trường Sa để đảm bảo cho các anh ở nơi đầu sóng, ngọn gió có một cái Tết vui vẻ, ấm cúng, vững bền ý chí để giữ vững chủ quyền, biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Địa hình nhiều đảo phức tạp khiến con tầu không thể lại gần mà buộc phải di chuyển bằng những chiếc xuồng như thế này. Bên cạnh đó thời điểm cuối năm biển động, sóng to, gió lớn. Đặc biệt là giông gió trên biển thường đến nhanh bất chợt, diễn biến khó lường khiến những chiếc xuồng vận chuyển người và hàng hóa luôn trong tình trạng bị dập dềnh. Nếu thao tác không dứt khoát, chuẩn xác, có phương án đề phòng mọi tình huống xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm.
 
Thuyền trưởng  Lê Văn Chung cho biết, chúng tôi tổ chức quán triệt từ công tác bảo đảm an toàn cho người, hàng quà lên xuống xuồng, chọn những thời điểm xuồng lên cao nhất thì những cái thời điểm như thế nên chọn cho người, hàng quà lên xuồng bảo đảm an toàn nhất. Điều thứ 2 nữa là khi mà xuồng rời tàu ra vào đảo thì những lúc như thế thì chúng tôi luôn phải đặc biệt chú ý quan sát và có cái hiệp đồng giữa tàu, đảo với xuồng bởi vì quá trình thực hiện nhiệm vụ có lúc dông gió đến bất chợt, những lúc như thế rất là nguy hiểm, khó khăn cho xuồng thực hiện nhiệm vụ thì chúng tôi luôn chú ý để bảo đảm an toàn.
 
Tết đã đến sớm với quân và dân trên các đảo Trường Sa. Nhìn thấy niềm vui, hạnh phúc của quân và dân trên đảo càng cho thấy biển và bờ ngày càng gần hơn nhờ những chuyến tàu kết nối yêu thương.
 
Thăm dò khán giả