Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến hàng cứu trợ tới vùng lũ Quảng Bình

(ANTV) -Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này, hầu hết mọi người dân trên cả nước đều cùng hướng về khúc ruột miền Trung, trong đó có Quảng Bình, nơi đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề của mưa bão vừa qua.

Dầu ăn, bắp cải, nước uống và rất nhiều vật phẩm khác. Vượt qua khó khăn, cách trở bởi dòng nước lũ, chúng đã được những tình nguyện viên của tỉnh Quảng Bình chuyển đến tận tay những người dân ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy nơi đang có hơn 100 hộ dân phải sống trong cảnh bị cô lập.
 
Anh Nguyễn Danh Hà, tình nguyện viên tỉnh Quảng Bình nói: Nhóm của mình ở Đồng Hới cùng các bạn thiện nguyện thì gom được khoảng 200 xuất hàng như: nước mắm, mỳ tôm , lương khô và nhất là nước sạch, đấy là những cái mình thấy cần thiết nhất trong lúc này.
 
Đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương tại Quảng Bình vẫn còn bị cô lập bởi bão lũ, chưa thể bắt tay vào khắc phục hậu quả. Có nhiều địa phương mặc dù  nước lũ đã rút, thế nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là nước sạch, lương thực - thực phẩm để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.
 
Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của các tấm lòng hảo tâm, chắc chắn người dân sẽ phải dùng chính nước lũ để ăn uống và phải nhịn chịu đói. Những gói quà như thế này, tưởng chừng như nhỏ bé so với đời sống hàng ngày của chúng ta, nhưng đối với những người dân đang nằm trong bão lũ sẽ giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn này.
 
Người dân thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cảm ơn các đơn vị công ty đã hộ trợ bà con trước mắt để bà con  khắc phục lũ lụt sau này, như vệ sinh môi trường và điều kiện một số hộ chưa nấu nướng được.
 
Phan thị Tuyết Thơm, tình nguyện viên tỉnh Quảng Bình cho biết: Khi tới noi mình thấy điều kiện hết sức khó khăn, ngoài sức tưởng tượng của mình như thiếu nước,thiếu điện, không thấy đường để đi, nói chung hoàn cảnh của bà con ở đây hết sức khó khăn.
 
Đây là những đợt cứu trợ đầu tiên đến với người dân vùng lũ Quảng Bình, và trong những ngày tiếp theo sẽ còn hàng ngàn, hàng vạn tấm lòng hảo tâm cả nước hướng về Quảng Bình nói riêng và người dân miền Trung nói chung.
 
Với những gì mà đồng bào miền Trung đang phải trải qua thì những chuyến hàng như thế này sẽ tạm thời bù đắp phần nào trước những mất mát mà  người dân Quảng Bình đang trải qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả