Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 3/2018

(ANTV) - Dừng khuyến mãi 50% thẻ nạp điện thoại cho thuê bao trả trước; ghi tên bố mẹ vào đơn thuốc của trẻ dưới 72 tháng tuổi; người từ 15 tuổi được dùng thẻ tín dụng là những chính sách sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

 

 

Dừng khuyến mãi 50% thẻ nạp cho thuê bao trả trước:

Tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mãi trong một chương trình khuyến mãi cho:
+ Thuê bao trả trước: không được vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ.
+ Thuê bao trả sau: không được vượt quá 50%.

Đơn thuốc của trẻ dưới 72 tháng phải ghi thông tin của bố mẹ:

Cũng từ 1/3, đơn thuốc điều trị ngoại trú cho trẻ dưới 72 tháng tuổi phải ghi số tháng tuổi, ghi tên và số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ của trẻ vào đơn thuốc. Cơ sở bán lẻ thuốc phải lưu bản chính hoặc bản sao đơn có kê thuốc kháng sinh, kháng virus trong 01 năm.

Ô tô cũ nhập khẩu phải được kiểm tra từng chiếc:

Đối với ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với từng chiếc xe đơn lẻ theo quy định. Nếu phát hiện có sự thay đổi từ nước ngoài về một số thông số kỹ thuật hoặc kết cấu so, phải xuất trình các tài liệu của cơ quan quản lý phương tiện từ nước ngoài.

Người đủ 15 tuổi được dùng thẻ tín dụng:

Từ 1/3, người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước mà không cần tài sản đảm bảo. Trước đây, đối tượng này cần phải có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ mới được sử dụng các loại thẻ này.

BT
Thăm dò khán giả