Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Người dân cả nước vừa trải qua một kỳ nghỉ tết rất đặc biệt. Vừa vui tết, vừa phải chống dịch covid 19. Trong bối cảnh đặc biệt đó, lực lượng công an các đơn vị địa phương đã nỗ lực hết mình để đem đến cho người dân có một cái tết trọn vẹn. Tại các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Yên Bái, lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng khác, vẫn kiên trì, thầm lặng, bám chốt thực hiện nhiệm vụ. Họ tạm gác niềm vui, cuộc sống riêng, khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao với niềm mong mỏi giữ an toàn cho cộng đồng.

Những ngày tết tại các Chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, các thành viên vẫn kiên trì bám chốt thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, nhưng các thành viên vẫn luôn giữ vững vị trí, đảm bảo 100% người dân đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước di chuyển vào địa bàn tỉnh.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Trong những ngày Tết, chúng tôi trực 100% quân số để kiểm tra tất cả các phương tiện qua chốt địa phận số 6, 100% cá phương tiện qua đây đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt để bàn bảo cho bà con ăn Tết được an toàn.

Bên cạnh việc tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, các CBCS còn chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến từng người dân. Dẫu không được đón Tết cùng với gia đình, nhưng mỗi thành viên làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch y tế luôn xác định bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân cũng chính là mang đến một cái Tết trọn vẹn hơn cho mọi người.

Theo anh Tô Đình Chinh, Trung tâm y tế huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái: Chốt có nhiệm vụ kiểm tra tất cả các phương tiện và người dân lưu thông qua chốt, tiến hành kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn người dân khai báo y tế, đảm bào người dân có một cái tết an lành không có dịch xảy ra.

Để chia sẻ với những khó khăn của lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, trong những ngày Tết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến kiểm tra, thăm hỏi các CBCS đang bám chốt, qua đó động viên mọi người yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó là sự ghi nhận, chia sẻ của người dân với những đóng góp, những khó khăn vất vả của các chiến sỹ nơi tuyến đầu. Nhiều hộ gia đình đã tình nguyện nhường nhà ở để làm địa điểm lập chốt kiểm dịch, sẵn sàng chia sẻ những bữa cơm gia đình với lực lượng đang làm nhiệm vụ, cùng nhau chung tay dập dịch để mọi người đón một cái Tết an toàn.

Chị Nguyễn Thị Lan, thôn Linh Đức, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bày tỏ: Anh em về đây lập chốt chống dịch, thấy anh em ngày đêm vất vả thì tôi cũng chung tay góp sức với anh em, nấu bữa cơm cho anh em, lo chỗ ăn chỗ ngủ cho anh em để anh em đảm bảo sức khỏe làm nhiệm vụ.

Hiện, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, chính vì vậy bên cạnh những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng, thì mỗi người dân cũng cần phải tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là chủ động khai báo y tế khi có các tình huống phát sinh, có như vậy mới đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả