Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:18, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sĩ vượt khó nơi tuyến đầu chống đại dịch

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến hết sức phức tạp, trong những ngày này lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Nghệ An nói riêng đang căng sức mình, vừa đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, vừa đảm bảo an toàn tại các khu cách ly. 

 

Một đêm mưa to, gió lớn bất ngờ kéo đến khu cách ly tại địa bàn huyện Diễn Châu, đã làm đổ sụp lán tạm dựng ven đường. Lán tạm dựng ven đường này lại chính là chỗ ăn nghỉ của 07 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Diễn Châu.

Hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền, chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội, và đón nhận được nhiều lời bình luận chia sẻ, động viên của người dân.

May mắn hơn đồng đội ở Công an huyện Diễn Châu, 13 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hưng Nguyên trong thời gian đảm bảo ANTT tại khu cách ly được sinh hoạt ngay tại ngôi nhà của Đại úy Lê Xuân Phúc, Đội phó Hình sự-Kinh tế-Ma túy, Công an huyện Hưng Nguyên.

Trong những ngày qua, lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã và đang phối hợp cùng các lực lượng khác thay nhau tổ chức nấu ăn ngày 2 bữa cho người dân tại các khu cách ly bằng chính nguồn kinh phí do các đoàn viên đóng góp. Còn các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ, nhiều nơi chỗ nghỉ ngơi chỉ là những chiếc lều bạt dựng tạm giữa đồng, bữa ăn cũng rất đơn giản do đồng đội và người dân ủng hộ. Một số đồng chí vì nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nên đành tạm gác việc trọng đại của bản thân lại.

Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cách ly cho hơn 5.000 công dân từ nước ngoài trở về, tại 26 điểm cách ly. Tại đây, hằng ngày vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân, điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An đã đối mặt với những khó khăn, vất vả, nhưng cũng nhờ vậy đã xuất hiện nhiều câu chuyện, việc làm, nghĩa cử cao đẹp của họ để cùng cả nước chung tay ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

530 tỷ đồng được trích từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để hỗ trợ kinh phí phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nội dung quan trọng vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký tại Quyết định 504/QĐ-TTg.

Số kinh phí này được hỗ trợ cho 8 địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (gồm Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau, Kiên Giang: mỗi tỉnh 70 tỷ đồng, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu: mỗi tỉnh 60 tỷ đồng) để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn như: bơm nước, nạo vét kênh mương, đắp đập tạm ngăn mặn giữ ngọt; đào ao, giếng trữ nước ngọt; kéo dài đường ống cấp nước sinh hoạt; mua thiết bị lọc, trữ nước; vận chuyển nước cho người dân, bệnh viện, trường học tại vùng khó khăn về nguồn nước ngọt.

Các địa phương có trách nhiệm sử dụng kinh phí được hỗ trợ nêu trên, ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác để triển khai khẩn cấp các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, bảo đảm đúng quy định, đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch.

B.T
Thăm dò khán giả