Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sĩ làm việc nông

(ANTV) - Dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Tháp vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài nỗi lo dịch bệnh, nhiều gia đình ở đây còn có thêm nỗi lo khác, bởi ruộng vườn không có người thu hoạch, đồng nghĩa với việc vốn liếng và công sức chăm bón bấy lâu sẽ mất trắng. Và để người dân yên tâm phòng chống dịch, lực lượng công an đã tổ chức thu hoạch và tiêu thụ nông sản giúp bà con.

 
Những bước chân đã đi khắp các con đường, ngõ xóm trên địa bàn phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch. Giờ đây lại in dấu trên những cánh đồng dưa của bà con nông dân nơi này.
 
Từng quả dưa đã đến ngày thu hoạch được những chiến sĩ công an hái xuống đúng thời điểm tươi ngon nhất, và nhanh chóng được phân loại, đóng gói để chuyển đến nơi tiêu thụ cùng nhiều loại nông sản khác.
 
Vậy là bà con nông dân đã phần nào yên tâm, bởi bao công sức chăm bón vụ hoa màu này cũng có kết quả. Đây là việc làm nhỏ của lực lượng công an, nhưng mang ý nghĩa lớn với người dân. Bởi trong mọi hoàn cảnh, lực lượng công an vẫn là chỗ dựa vững chắc, sẻ chia khó khăn với bà con.  
 
 
Chia sẻ khó khăn với người dân và lực lượng tuyến đầu
 
Bằng tình cảm và trách nhiệm của người chiến sỹ CAND, những ngày qua, Văn phòng Báo CAND tại miền Trung, thuộc Cục truyền thông CAND phối hợp CATP Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 1.000 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trao tặng người dân bên trong khu vực phong tỏa và CBCS Công an ở tuyến đầu chống dịch.
 
Từ sáng sớm, những chuyến xe vận chuyển hàng tấn rau xanh, củ quả và một số nhu yếu phẩm đã đến Công an quận Sơn Trà. Các chiến sỹ Công an tại đây đã sống cùng người dân trong khu phong tỏa hơn nửa tháng qua. Nội bất xuất, ngoại bất nhập, nên vấn đề cung cấp nhu yếu phẩm, nhất là thực phẩm tươi tại đây rất khan hiếm, đời sống sinh hoạt của người dân và CBCS tại đơn vị gặp cũng nhiều khó khăn. Vậy nên, những món quà này có ý nghĩa rất thiết thực.
 
Thượng tá Phan Minh Mẫn,  Trưởng Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, những phần quà rất là có ý nghĩa về vật chất cũng như là tinh thần, động viên cho cán bộ chiến sỹ Công an quận Sơn Trà, Công an phường Thọ Quang, Công an phường Nại Hiên Đông và nhân dân 2 phường đang thực hiện cách ly có điều kiện tối thiểu để sinh hoạt và đảm bảo đời sống trong thời gian phòng chống dịch.
 
Trong dịp này, 1.000 suất quà với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng được trao tặng cho Công an quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu – đây điều là những điểm nóng Covid – 19 hiện nay trên địa bàn thành phố.
 
Giữa thời tiết thất thường, lúc thì nắng gắt, lúc thì mưa rào hình ảnh những chiến sỹ Công an ngày cùng lực lượng tình nguyện viên vẫn kiên trì bám chốt, không một phút ngơi nghỉ đã làm lay động trái tim của bao người.
 
Ông Nguyễn Hữu Quốc Bảo - Nhóm Thiện nguyện Đà Nẵng và những người bạn chia sẻ, mình đi 1 ngày thôi là cũng đã xỉu hết rồi vậy mà các anh phải đứng 24/24h mà trong vài tháng như vậy thì mình cũng cảm nhận và người dân cũng cảm nhận được những cái khổ của anh chị cho nên bà con và rất nhiều người thông cảm và luôn luôn mong muốn các anh chị khỏe để cùng nhau hỗ trợ để mà chốt và dẹp được dịch nhanh.  
 
Trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh, những món quà chất chứa yêu thương của những người làm báo CAND, các nhà hảo tâm đã và đang góp phần khích lệ, động viên để bà con nơi phong tỏa, cách ly yên tâm ở nhà phòng dịc và cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu vững vàng hơn trong cuộc chiến này.

 

Thăm dò khán giả