Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sĩ làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung

(ANTV) - “Những đêm thiếu ngủ, những hộp cơm ăn vội” – đó là một phần hình ảnh của những chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung trường THCS Liên Việt, nó đã phần nào tô thấm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Khu cách ly tập trung tại trường THCS Liên Việt thuộc phường Lê Lợi, TP. Kon Tum là một trong những nơi triển khai sớm nhất việc cách ly người trở về từ nước ngoài qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Những người về đây đều là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước bạn Lào.

Anh Lê Văn Thành – Người trở về từ Lào chia sẻ, “ở bên nước bạn về, nói chung trước khi về em đã chuẩn bị tâm lý rồi, về cách ly. Thứ nhất tốt cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng, về đây được Nhà nước, các ban ngành tạo điều kiện cho những người ở bên nước bạn về cách ly”

Với diện tích hơn 18.000 m2 nằm trong khu đô thị mới phía nam Đăk Bla, TP. Kon Tum, khu cách ly có quy mô cách lý tập trung gần 200 người. Tất cả 10 chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại đây đều phải ăn ở tập trung; nhiệm vụ canh gác, bảo vệ khu vực cách ly được các anh luân phiên tổ chức thực hiện 24/24h và chia làm 5 ca trực.
 
"Vào những ca trực khuya ở khu cách ly, tôi thường rất nhớ về gia đình, tôi rất vui mừng vì sắp tới tôi được lên chức cha. Tuy nhiên xen lẫn vào đó là những lo lắng khi vợ sắp sinh con đầu lòng nhưng tôi không thể ở bên cạnh để động viên và chăm sóc cho vợ. Mặc dù vậy, ý thức được trách nhiệm công việc của bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đầu để hoàn thành các nhiệm vụ được giao để góp một phần công sức nhỏ bé, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”- Trung úy Trần Vũ – Cán bộ Công an tỉnh Kon Tum nói.
 
Nhưng tất cả những khó khăn đó chỉ là thoáng qua, chỉ một thời gian ngắn các anh đã nhanh chóng hòa nhập với nhiệm vụ của mình. Ở đây, còn có các lực lượng khác như quân đội, y tế, dân quân cùng tham gia phục vụ công tác cách ly, mỗi lực lượng có một nhiệm vụ khác nhau nhưng tất cả đều có chung một mục đích đó là chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Anh Lê Văn Thành – Người trở về từ Lào chia sẻ, “Thật sự trong thời gian cách ly em không có gì để ý kiến, đã tạo điều kiện cho bọn em 14 ngày cách ly rất an toàn và tuyệt vời. Em mong mọi người trong thời gian cách ly chấp hành thật tốt, giữ cho bạn thân, cộng đồng và toàn xã hội”.
 
Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, các anh - những chiến sĩ Công an nhân dân đã cố gắng hết mình, mang hết sức trẻ và lòng nhiệt huyết để phụng sự Tổ quốc, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid 19, xứng đáng là điểm tựa của nhân dân cùng đất nước chiến thắng đại dịch.
BT
Thăm dò khán giả