Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 09/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sĩ gần dân, vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Gần dân, trọng dân, dựa vào dân để làm việc. Kể từ khi được điều động, bố trí đảm nhận các chức danh Công an xã đến nay, lực lượng Công an xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã luôn bám dân, bám địa bàn, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời những băn khoăn, vướng mắc của nhân dân, góp phần giữ vững ANTT, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ.

Công an xã xuống từng thôn, từng hộ dân tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Hình ảnh đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Công tác dân vận được quan tâm đẩy mạnh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, bà con đã tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho lực lượng Công an, nhất là những thông tin về hành vi vi phạm pháp luật, tai tệ nạn xã hội, ma túy. 

Với phương châm gần dân, trọng dân, lấy nhân dân làm gốc, các đồng chí công an xã luôn chủ động bám sát cơ sở. Nhiều mô hình đảm bảo ANTT đã được xây dựng và phát huy hiệu quả. Từ đó kịp thời có những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân. Được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, công tác đấu tranh xử lý các đối tượng vi phạm cũng triển khai quyết liệt và có hiệu quả. Từ năm 2021 đến nay, Công an xã Hưng Thịnh tiếp nhận, điều tra và xử lý 18 vụ việc, trong đó đã xử lý 11 vụ với 14 đối tượng; chuyển Công an cấp trên xử lý 6 vụ, 7 đối tượng; phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh bắt 1 vụ, 1 đối tượng. Qua đó, từng bước kiềm chế và đẩy lùi tội phạm, giữ bình yên cho cuộc sống của Nhân dân.

Bằng những việc làm thiết thực “khi dân cần, khi dân khó, có Công an” sau hơn 2 năm triển khai chủ trương đưa Công an chính quy về xã, tình hình ANTT ở xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái từng bước được nâng lên, từ đó, tạo sự an tâm, tin tưởng cho chính quyền và nhân dân, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả