Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sĩ chống dịch tại Sơn Lôi

(ANTV) - Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hơn 500 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại vùng “tâm dịch” là xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phải trực 24/24 bất kể nắng hay mưa. Họ vừa làm nhiệm vụ nhưng cũng phải tự cách ly hơn 3 tuần tại đơn vị để hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hạ sĩ Nguyễn Quốc Long là một trong những cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Vĩnh Phúc làm nhiệm vụ giám sát, kiểm soát cách ly dịch Covid-19 tại chính xã Sơn Lôi. Mặc dù nhà chỉ cách chốt chặn số 1 vọn vẹn 300m, nhưng 3 tuần nay, anh vẫn trực chốt chưa về nhà.

Hạ sĩ Nguyễn Quốc Long chia sẻ, được cách ly ở đồn công an, người nhà có có lắng nhưng đây là nhiệm vụ được giao. Là người lính thì mọi nhiệm vụ được giao phải hoàn thành. Nhà tôi cách đây 300m thôi. Nhiều khi gia đình cũng mang vật phẩm ra để ủng hộ anh em ở chốt để thêm phần sức lực làm nhiệm vụ được giao. Bà con ở đây cũng giúp đỡ chúng tôi hết mình.

Sau khi phải trực Tết, Thượng úy Tạ Nhật Tuấn cũng được điều động đi làm nhiệm vụ tại vùng dịch. Vậy là từ Tết anh cũng chưa có dịp về nhà thăm vợ con. Thượng úy Tạ Nhật Tuấn, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, được lãnh đạo phòng và BGĐ Công an tỉnh phân công trực từ ngày 13/2. Từ hôm trực tôi lần nào được về nhà thăm vợ, thăm các con. Nhiều khi về chỉ hỏi thăm vợ con được một lúc thôi. Nếu cấp trên vẫn có lệnh thì chúng tôi vẫn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và cố gắng. Được về đây, tình cảm của bà con quan tâm tới lực lượng làm nhiệm vụ rất là chu đáo. Mọi người cố gắng động viên nhau, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo và cấp trên giao.
 
Ngoài hạ sĩ Long, thượng úy Tuấn còn có hơn 500 cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Vĩnh Phúc trực 24/24, phối hợp với các lực lượng chức năng khác làm nhiệm vụ tại các chốt phòng dịch. Dù khó khăn, dù nhớ nhà, nhưng với họ, đây là một nhiệm vụ vô cùng ý nghĩa. Tất cả để đạt mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh mà vẫn ổn định cuộc sống nhân dân. Thượng tá Hoàng Trung Chiến, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, anh em với tinh thần trách nhiệm cao cùng chung tay với cộng đồng. Tuy là có xa nhà 1 thời gian nhưng đều động viên nhau để thực hiện tốt công việc của mình.
 
Theo Thượng tá Hoàng Việt Lào, Trưởng Ban Chỉ huy Phương án kiểm soát, phong tỏa, cách ly vùng dịch Covid – 19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều đồng chí có hoàn cảnh khó khăn. Có những đồng chí thì cả 2 vợ chồng đều là công an nên đều phải tham gia chống dịch. Nên chúng tôi cũng phải có sự quan tâm, động viên, bằng những hành động cụ thể để giúp đỡ cán bộ hoàn thành nhiệm vụ của mình.
 
Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, sẵn sàng thực hiện những yêu cầu cao hơn khi Đảng và nhà nước nhân dân cần. Ngay thời điểm này, khi công tác phòng chống dịch COVID-19 ở xã Sơn Lôi nói riêng và cả nước nói chung đã có nhiều kết quả tích cực, lực lượng công an sẽ vẫn tiếp tục ứng trực lại nơi từng là tâm dịch này.
 
0h ngày 4/3, xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hết thời hạn cách ly, dỡ bỏ phong tỏa vì dịch Covid -19.
 
Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này tại Việt Nam. Trong thành công bước đầu ấy, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công an. Các cán bộ, chiến sĩ không chỉ tham gia chốt phòng dịch mà còn góp phần đảm bảo cho tinh thần và đời sống của người dân được ổn định.
 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả