Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những câu chuyện đầy tình người trên mạng xã hội 2016

(ANTV) -Thiếu úy Công an ung thư nhường sự sống cho con;  Nụ cười của cô gái một chân; Trận lũ lịch sử ở miền Trung...là những câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng trong năm vừa qua.

 
Năm 2016 vừa qua  nhưng những khoảnh khắc, những câu chuyện, những hình ảnh về tình người đã lay động bao trái tim vẫn đọng lại. 
 
Cậu bé ung thơ mơ làm cảnh sát giao thông
 
Công an TP Đà Nẵng đã giúp một cậu bé mắc bệnh ung thư máu thực hiện ước mơ của mình được một lần khoác màu áo và làm nhiệm vụ của người chiến sĩ Cảnh sát giao thông ngày ước mơ thành hiện thực, bé Đỗ Tuấn Dũng ngỡ như câu chuyện cổ tích câu chuyện lay động cư dân mạng về tình người và nghĩa cử đẹp của CSGT Đà Nẵng.
 
Bác sĩ Phạm Thị Lê Na, bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chia sẻ, em cảm thấy vui vì tình thương đã vượt qua tất cả. Khi đó các chú công an làm và  tiếp thêm lửa cho bé Dũng bằng việc làm ý nghĩa của mình.
 
 Ngoài công việc chính là bắt tội phạm giữ trật tự an ninh, lực lượng công an có những tấm lòng chia sẻ đối với bệnh nhân. Điều đó làm em hoan hỉ vô cùng. 
 
Thiếu úy công an ung thư nhường sự sống cho con
 
Một người Mẹ đã chiến đấu với bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối để giành giật sự sống cho con chào đời  câu chuyện cảm động về tình mẫu tử  nghị lực phi thường của nữ chiến sỹ công an Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, Công an Hà Tĩnh đã nhận được sự sẻ chia, cảm phục đặc biệt của cộng đồng.
 
Đằng sau chiếc áo "Xin đừng đánh" của cha con Minh "hấp"
 
Dòng chữ nhỏ “Xin đừng đánh” được người cha viết sau lưng áo người con bị thiểu năng  ông Nguyễn Văn Bình ở Hà Nội với nỗ lực không mệt mỏi suốt 26 năm điều trị và giúp con hòa nhập với cuộc sống. Nhiều dòng cảm xúc về sự tận tâm và trên hết là ước mơ niềm lạc quan sống đã được bày tỏ.
 
 Nụ cười của cô gái một chân
 
Nhân vật trong bức ảnh “Nụ cười đẹp của cô gái một chân” gây bão mạng là Nguyễn Lệ Thu, sinh viên trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.
 
Dù phải sống chung với cặp nạng gỗ nhưng cô gái trẻ vẫn tự tin giơ máy “tự sướng”. Bức hình đặc biệt lưu lại khoảnh khắc nụ cười rạng rỡ, tươi tắn thổi bùng lên tinh thần lạc quan, truyền cảm hứng cho bao mảnh đời thua thiệt.
 
Trận lũ lịch sử ở miền Trung
 
Những hình ảnh về sự đau thương, mất mát của người dân các tỉnh miền Trung cùng sự chung tay vượt lũ của các cấp, ngành, cộng đồng xã hội, trong đó có vai trò của lực lượng công an được cộng đồng mạng chia sẻ từ đây, biết bao tấm lòng đồng cảm, hành động vì miền Trung được lan tỏa rộng khắp.
 
Chuẩn bị đón Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, người miền Trung vẫn đang gồng mình khắc phục thiên tai; và còn đó nhiều mảnh đời cần sẻ chia, số phận cần giúp đỡ, nhưng vẫn luôn có những nghĩa cử đẹp, hành động vì cộng đồng để trao yêu thương và nhận về hạnh phúc, đón một mùa xuân mới đầy lạc quan.   
Thăm dò khán giả