Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 21:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cái ôm bên ngoài cổng trường thi

(ANTV) - Tại kì thi THPT quốc gia, Những ông bố, bà mẹ ngồi chờ thành hàng dài chờ con, bất chấp trời nắng hay trời mưa. Nếu bên trong cổng trường thi  là lo lắng của các thí sinh. Thì ngoài cổng trường là những căng thẳng của bố mẹ.

 

Nếu như các năm trước, thí sinh phải sang tận tỉnh thành khác để thi thì những năm gần đây, việc tổ chức thi theo cụm giúp các em và người nhà đi lại rất thuận tiện. Tuy nhiên, không vì thế, việc đưa đón thí sinh đã giảm bớt.
 
Những lời động viên, dặn dò của người thân, tấm lòng của người cha, người mẹ sẽ tiếp thêm nghị lực cho các em tự tin hơn khi bước vào phòng thi. Và cũng chính họ là người giang rộng vòng tay, chào đón các em khi bài thi kết thúc. Dù kết quả thế nào đi chăng nữa họ luôn làm hậu phương vững chắc giúp con mình tự tin, vững bước trên chặng đường mới.
 
Đã có năm người ta tranh luận, liệu có nhất thiết hay không việc đưa đón, đợi chờ những đứa con sắp trưởng thành? Thế nhưng năm này qua năm khác, vẫn có những phụ huynh kiên định đứng đợi con ngoài cổng trường thi. 
 
Hậu phương vững chắc, sự động viên kịp thời và phù hợp sẽ luôn là những điều cần thiết đối với các thí sinh. Không cha mẹ nào dắt tay con đi suốt cuộc đời, nhưng tình yêu của họ dành cho con thì sẽ còn mãi. 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả