Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bữa ăn vội nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Những ngày này, khắp nơi trên cả nước, các lực lượng phòng chống dịch đang quyết tâm tạo nên những "lá chắn thép" ngăn chặn dịch bệnh. Mặc dù còn muôn vàn khó khăn, vất vả, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, song tinh thần chung vẫn là vượt lên trên tất cả cùng cả nước tạo nên một sức mạnh lớn đẩy lùi dịch bệnh.

11h00. Những công đoạn cuối cùng đang được gấp rút thực hiện để những bữa cơm trưa nhanh chóng đến với điểm chốt.

Một trong 24 điểm chốt được thiết lập nhằm cách ly y tế xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội - nơi đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19.

Những ngày này, trong cái nắng gay gắt của đầu mùa hạ, với hơi nóng bỏng rẫy hất lên từ mặt đường bê tông, nơi xung quanh không một bóng mát, những người làm nhiệm vụ trực chốt ở đây đã có những bưa cơm trưa vội vàng để rồi lại tiếp tục công việc trở thành những lá chắn thép nơi tuyến đầu chống dịch.

Thượng sỹ Vũ Linh, Công an huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội cho biết: "Với sự quyết tâm của toàn quân, toàn dân thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được dập tắt."

Bà Hoàng Thị Thiện, Bí thư chi bộ thôn Hiệp Thuận 1, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội cho biết: "Anh em chị em tinh thần rất cao không ai nề hà kêu ca gì cả mà còn xung phong ra đây để trực cơ."

Để tạo nên những vòng tuyến ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, thời gian qua, hàng nghìn chốt kiểm soát đã được lập nên. với sự tham gia không mệt mỏi của nhiều lực lượng trong đó có những chiến sỹ công an nhân dân.

Cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 chưa bao giờ hết cam go và quyết liệt, song ngày qua ngày, đêm nối đêm, họ vẫn vững vàng chiến đấu nơi tuyến đầu.

BT
Thăm dò khán giả