Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:23, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bóng hồng xung kích phòng chống dịch

(ANTV) - Tại TP Hà Nội, nơi dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp không chỉ có những nam quân nhân, mà ngay cả các chị em phụ nữ đang công tác trong ngành Công an cũng đã tích cực phát huy tốt vai trò xung kích trong công tác phòng, chống dịch bệnh từ hậu phương đến tuyến đầu chống dịch.

 

Hiệu quả phong trào Vì an ninh Tổ quốc ở Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang có 60 mô hình bảo đảm an ninh trật tự với lực lượng chủ chốt là người dân. Hiện nay, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì những mô hình này càng nhận được sự hưởng ứng tích cực, đồng lòng từ cộng đồng. Lực lượng Công an nhờ đó cũng quản lý tốt địa bàn, thực hiện hiệu quả công tác truy vết.

Mô hình “3 không – 4 biết”. Trong đó, “3 Không” là: Không để đối tượng từ nơi khác đến thực hiện hành vi phạm tội; không có công dân trên địa bàn vi phạm pháp luật; Không để tình trạng người nghiện các chất ma túy lây lan trong cộng đồng. “4 Biết” là biết số nhà; biết lai lịch; biết mối quan hệ và biết hoàn cảnh kinh tế. Qua đó, người dân đã cung cấp cho lực lượng công an hơn 60 tin có giá trị. Giúp lực lượng triệt xóa 26 tụ điểm tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương.

 

Bà Trần Thị Gọn, Ấp Phụng Sơn A, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp cho biết: “Trên địa bàn mình có người lạ mặt thì mình phải trình địa phương. Thứ nhì nữa là  nhắc nhở người dân trên địa bàn có xảy ra sự việc như trộm cấp, đá gà, đánh bài gì đó là mình phải trực tiếp báo về chính quyền liền không có để sự việc xảy ra”

Thượng Tá Phạm Minh Phục, Trưởng Công an huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết: “Trong mùa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mô hình “3 không – 4 biết” đã phát huy hiệu quả, người dân đã kịp thời phát hiện các đối tượng khác ngoài địa phương về cơ sở và báo cáo cho cơ quan chức năng kịp thời”

Hiện tất cả 60 mô hình bảo đảm an ninh trật tự tại 75 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều hoạt động hiệu quả. Nổi bật như mô hình “Camera an ninh”; “Tiếng loa an ninh”; “4+1”; “Số điện thoại đường dây nóng tố giác tội phạm”; “3 quản, 3 phòng”. Qua đó, người dân đã cung cấp cho lực lượng hàng ngàn nguồn tin giá trị, giúp lực lượng triệt phá nhiều vụ tội phạm và tệ nạn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả