Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bóng hồng trong lực lượng CSGT

(ANTV) - Trong những năm gần đây, hình ảnh nữ Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông hay tham gia trong đội dẫn đoàn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Bất kể nắng hay mưa, họ vẫn bám trụ với nhiệm vụ được giao bằng lòng yêu nghề và sự tận tụy. Họ được ví như những "bông hoa trong nắng", góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của những người chiến sỹ Cảnh sát giao thông.

 

Mạnh mẽ, đầy quyết tâm - Những nữ chiến sỹ thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đang trải qua những ngày tập huấn điều khiển mô tô làm nhiệm vụ dẫn đoàn.

Rất nhiều nội dung tập luyện đòi hỏi sức khỏe và các kỹ năng nghiệp vụ công tác dẫn đoàn như thực hành moto dẫn đoàn; chỉ huy điều khiển giao thông hay xếp xe hội nghị.

Các bài tập được thực hiện từ đơn giản đến phức tạp. Dưới thời tiết mưa, nắng gay gắt, đội hình tập huấn vẫn tập trung cao độ rèn luyện các kỹ năng. Khó khăn, vất vả, đặc biệt đối với nữ CSGT thì điều đó gấp nhiều lần so với nam CSGT. Thế nhưng, đối với họ, đây là bài huấn luyện đầy vinh dự.

Trung úy Vũ Quỳnh Nga, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an chia sẻ: Mỗi người được tham gia vào phục vụ cho đất nước đều vinh dự, tự hào, có lo lắng, vượt qua khó khăn, hoàn thiện bản thân, trau dồi kỹ năng nhiệm vụ được hoàn thành.

Đợt tập luyện này tập trung 25 nữ CSGT cùng các đồng nghiệp nam CSGT tham gia công tác bảo đảm TTATGT tại các sự kiện chính trị lớn. Mới đây nhất, đội đã hoàn thành công tác phục vụ Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, hướng tới bảo vệ Đại hội 13 của Đảng. Hình ảnh nữ CSGT tham gia công tác dẫn đoàn đã được, ghi nhận và đánh giá cao.

Cùng với các nữ chiên sỹ của Cục CSGT, vừa qua, đội hình nữ CSGT dẫn đoàn Công an TP.HCM cũng đã chính thức được ra mắt. Không chỉ vững về chuyên môn, nghiệp vụ, những bông hồng trong đội dẫn đoàn - những hạt nhân được lựa chọn phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt, phải có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống.

Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nói: Tinh thần được rèn luyện với kỹ năng trong công tác nghiệp vụ tới đây được trưng dụng trong các sự kiện chính trị, đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13. Hội phụ nữ luôn luôn đồng hành với cán bộ nữ, động viên tinh thần, chia sẻ với chị em. những chị em có hoàn cảnh khó khăn có đề xuất, nắm bắt để chị em tham gia nhiệm vụ có tâm thế, tích cực, ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao.

Mạnh mẽ với hình ảnh nữ CSGT mặc quân phục CAND. Và trong cuộc sống đời thường những nữ chiến sĩ ấy, họ duyên dáng, mềm mại trong tà áo dài thướt tha. Những nụ cười tươi, rạng rỡ sau những giờ làm việc vất vả. 

Đối với những nữ CSGT, phần thưởng lớn nhất mà họ luôn muốn nhận được, đó chính là sự bình yên trên mỗi cung đường và sự an ninh, an toàn trong các sự kiên dẫn đoàn. Những bông hoa của nắng vẫn luôn tỏa hương âm thầm và lặng lẽ như vậy.

BT
Thăm dò khán giả