Thứ năm, ngày 02/12/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bóng hồng bám cơ sở

(ANTV) - Thực hiện Đề án của Bộ Công an, tính đến hết tháng 9/2020, Công an tỉnh Yên Bái đã điều động 800 cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 160/160 xã, thị trấn. Trong đó, có 36 cán bộ nữ xung phong, tình nguyện công tác tại cơ sở. Với các chị, đó là sự trải nghiệm, gắn bó và chia sẻ với nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được cấp trên tin tưởng điều động về đảm nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái. Đại úy Nguyễn Thị Thu Hà xác định đây là cơ hội để được gần dân, hiểu dân và làm nhiều việc tốt vì nhân dân hơn.

Chính vì vậy ngay khi tiếp nhận địa bàn, Đại úy Nguyễn Thị Thu Hà đã cùng lực lượng Công an xã tiến hành khảo sát, đồng thời tham mưu Đảng ủy, UBND xã Âu Lâu xây dựng các Nghị quyết, Kế hoạch về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT.

Cảm hóa, giáo dục, gọi hỏi, răn đe đối tượng những công việc trước đây thường do các cán bộ nam Công an đảm nhiệm thì từ khi nhận công tác, Đại úy Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã mạnh dạn tham gia đảm nhiệm. Chính sự nhờ sự khéo léo, mềm mỏng, cùng với bản lĩnh vững vàng, nghiệp vụ tinh thông, Đại úy Hà đã vận động, cảm hóa thành công nhiều đối tượng, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đối với Đại uý Lò Thị Hồng Nhung, Phó trưởng Công an thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, sự trưởng thành và bản lĩnh của người chiến sĩ công an được tôi luyện ngay từ cơ sở.

Trước khi được điều động về Công an thị trấn, Đại úy Lò Thị Hồng Nhung là cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Yên Bình. Ngay từ những ngày đầu về nhận công tác, chị đã tập trung nghiên cứu tài liệu, sâu sát với cơ sở. Bằng trách nhiệm và thái độ tận tình giải quyết công việc, Đại uý Lò Thị Hồng Nhung luôn được cấp trên tin tưởng, người dân quý mến.

Trong công tác phòng chống Covid-19, Đại úy Lò Thị Hồng Nhung đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết về phòng chống dịch đối với nhân dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn. Rà soát, truy vết, nắm tình hình số người từ địa phương khác đến và từ vùng dịch trở về địa phương.

Đảm nhận công tác tại cơ sở đối với nữ giới là vấn đề không hề đơn giản, nhất là đối với đặc thù của lực lượng công an, để hoàn thành nhiệm vụ, họ phải nỗ lực cống hiến, chịu thiệt thòi, biết vượt qua những điều giản đơn và bình dị nhất trong cuộc sống. Chính những điều ở các chị đã góp phần giữ vững ANTT ở cơ sở, tạo được sự thân thiện, niềm tin yêu trong lòng nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả