Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những biển chỉ dẫn thành biển hiệu lệnh theo Quy chuẩn mới

(ANTV) - Tại Quy chuẩn mới có một số biển báo chỉ dẫn sẽ được chuyển thành biển báo hiệu lệnh bắt buộc, tài xế cần lưu ý. Trước đây là biển chỉ dẫn không bị phạt. Mức phạt được quy định cụ thể tại Nghị định 100/2019.

Dưới đây là một số nhóm biển được chuyển từ biển chỉ dẫn sang biển hiệu lệnh tài xế cần đặc biệt lưu ý:

Nhóm biển hiệu lệnh R403: ngoài các loại phương tiện quy định trên biển được đi lại, các loại phương tiện giao thông khác không được phép đi vào đoạn đường có đặt các biển

Nhóm biển hiệu lệnh R404: báo hiệu hết các đoạn đường dành riêng cho các phương tiện cơ giới.

Biển hiệu lệnh hướng đi trên mỗi làn đường phải theo R.411: Biển có tác dụng bắt buộc người tham gia giao thông phải đi đúng làn đường đã được chỉ dẫn hướng phù hợp với hành trình của xe.

Nhóm biển hiệu làn đường dành riêng cho mỗi loại xe R.412: Để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết có làn đường dành riêng cho từng loại xe riêng biệt. Biển được đặt phía trên làn xe, ở đầu đường theo chiều xe chạy.

Cũng trong nhóm biển R412, tài xế cần lưu ý một số biển báo hiệu hết các đoạn đường dành riêng cho các phương tiện cơ giới, về thiết kế tương tự như nhóm biển trên, nhưng có thêm vạch đỏ từ phía trên bên phải gạch chéo xuống phía dưới bên trái của biển.

Biển gộp làn đường theo phương tiện R.415: dùng để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết số lượng làn đường và loại xe được phép lưu thông trên từng làn đường theo quy định.

Kiến nghị lùi thời hạn giám sát học lý thuyết ô tô bằng vân tay đến 1/8

Thông tư 38/2019 của Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số điều thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, Tổng cục Đường bộ VN đã hướng dẫn các sở GTVT chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe ô tô lắp thiết bị để nhận dạng, theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ của học viên lái xe ô tô (trừ hạng B1) và đưa vào áp dụng từ ngày 1/5 tới trên phạm vi toàn quốc.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ VN cho rằng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đơn vị cung cấp chưa thể lắp đủ thiết bị tại các cơ đào tạo đúng thời gian để áp dụng việc giám sát theo quy định từ ngày 1/5. Nhiều sở GTVT cũng kiến nghị lùi thời gian áp dụng. Để tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở đào tạo lái xe ô tô, Tổng cục Đường bộ VN kiến nghị Bộ GTVT cho phép lùi thời gian áp dụng việc theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đến ngày 1/8/2020.

 

 

BT
Thăm dò khán giả