Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những “bẫy” giao thông tuyến đường tránh tại Đắk Lắk

(ANTV) -  Đường tránh có chức năng giảm thiểu áp lực giao thông cho tuyến đường chính, làm cho việc di chuyển được thuận tiện hơn và giảm nguy cơ tai nạn giao thông hơn. Tuy nhiên, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tuyến đường tránh phía tây lại không đạt được những kết quả như mong đợi nguyên do vì những lỗi xây dựng như hệ thống chỉ dẫn, biển báo hiệu để trên tuyến đường này còn chưa hợp lý, chưa đầy đủ và chưa đồng bộ nên đã xảy ra rất nhiều vụ TNGT.

Dưới chân dốc là đường ưu tiên cho người đi bộ, khuất tầm nhìn, không có biển báo nên đã có rất nhiều xe tải nặng, vì quá bất ngờ và để tránh người đi đường nhiều xe đã đâm vào lề đường.

Tuyến đường tránh phía tây TP. Buôn Ma Thuột dài 14km, được xây dựng và thông xe kỹ thuật đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015 với kinh phí đầu tư khoảng 687 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ, nhưng đến nay vẫn chưa chính thức được nghiệm thu.

Tuy nhiên hiện rất nhiều xe tải nặng, xe khách đường dài lưu thông và đến nay đã xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

Trung tá Lương Xuân Ngọc, Đội trưởng đội tuần tra số 1, Phòng CSGT- Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Trong quá trình thông xe kỹ thuật đến nay thì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tuyến đường phía tây TP. Buôn Ma Thuột vẫn đang còn nhiều bất cập. Hệ thống biển báo hiệu và các công trình phụ trợ chua được hoàn thiện. Trong thời gian vừa qua đã xảy ra nhất nhiều vụ tai nạn giao thông".

Ngoài xây dựng các ngã tư dưới chân dốc, không có đèn báo hiệu thì tuyến đường trành này còn thiếu rất nhiều biển cảnh báo nguy hiểm, thiếu hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm khiến người đi đường rất lo sợ mỗi khi đi qua tuyến đường này.

Người dân thì hoang mang, tài xế thì lo sợ, còn lực lượng chức năng thì lúng túng khi lưu thông trên tuyến đường này, đầu tư gần 700 tỷ nhưng con đường này sẽ không đem lại hiệu quả nếu những lỗi ở trên chưa được khắc phục.

BT
Thăm dò khán giả