Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:29, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bất cập về hành lang giao thông trên QL1A qua Quảng Nam

(ANTV) - Sau khi tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam được mở rộng nâng cấp thì việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông tại đây đã có nhiều thuận lợi hơn.  Nhưng trái ngược với sự thuận lợi thì trên tuyến đường này cũng đã nổi lên nhiều vấn đề bất cập về hành lang giao thông gây mất an toàn giao thông và hơn nữa rất nhiều các vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra tại cung đường này. 

Nút giao thông ngã 4 QL1A và đường ĐH8, địa phận Thị xã Điện Bàn phức tạp, hỗn độn. Đã không ít những vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra bởi nguyên nhân như này, chính ý thức của người tham gia giao thông đã đẩy cung đường này thành tội đồ.
 
Bà Lại Thị Sóc - Phường Điện Nam Trung, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nói: Ở đây thì tình hình tai nạn giao thông rất là phức tạp nhất là các giờ tan tầm ấy, vừa rồi có 2 người chết tại chỗ ấy, chúng tôi sợ lắm.
 
Ông Lê Đức Tiến - Phường Điện Nam Trung, TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: Tôi thấy xe cộ tại ngã 4 này quá đông rồi các loại xe ben, xe tải đậu. Cũng vì ở đây chưa có đèn tín hiệu giao thông và người dân không biết được cách đi đừng gây tai nạn nguy hiểm chết người.
 
Theo phản ánh của người dân thì đoạn đường này thường bị ùn tắc cục bộ vào buổi sáng sớm và tan tầm khi hàng nghìn công nhân thuộc KCN Điện Nam - Điên Ngọc theo tuyến ĐH8 lên QL1A. Và cộng thêm ngã tư này chưa hề có tín hiệu đèn giao thông, khiến giao thông tại giao lộ này càng thêm phần phức tạp.
 
Thiếu tá Trần Ngọc Tiến - Phó đội trưởng đội CSGT, Công an Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nói: Cái điểm nút này ĐH8 và quốc lộ 1a là từ khi đưa vào hoạt động thì chúng tôi đã khảo sát và qua quá trình theo dõi lắm tình hình thì thấy nó có nhiều cái phức tạp cho người và phương tiện tham gia giao thông qua cái tuyến này, do đó chúng tôi có tham mưu cho ủy ban thị xã, các cấp các ngành đề nghị lắp đặt tín hiệu giao thông.
 
Là tuyến đường tập trung nhiều khu công nghiệp và với lượng người tham gia giao thông lớn, những hành động có thể nói vô ý thức của người tham gia giao thông rất có thể sẽ là bản án treo lơ lửng nếu không chấp hành luật giao thông. Song không thể không nhắc tới những bất cập về hành lang giao thông tại đây.
 
Thiếu tá Trần Ngọc Tiến - Phó đội trưởng đội CSGT, Công an Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: Trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai theo kế hoạch đã được giao và phối hợp với các phòng thuộc công an Tỉnh tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhằm giải thiểu tình hình tai nạn giao thông tại đây và khắc phục tình trạng tại đây để đảm bảo cho người dân và phương tiện đi qua khu vực này an toàn.
 
Những bất cập về tín hiệu giao thông cũng như là bất cập về hành lang giao thông tại đây ai cũng thể thấy rõ, trong khi chờ đợi được giải quyết về những bất cập này thì hơn hết, mỗi người dân hãy chấp hành, tuân thủ HƠN luật  giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả