Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bấp cập xung quanh việc mất nước tại chung cư

(ANTV) - Câu chuyện mất nước tại các chung cư không phải là câu chuyện mới. Thế nhưng, điều đáng nói là sau những sự cố mất nước xảy ra liên tiếp thì tại nhiều chung cư tình trạng này vẫn chưa được cải thiện. Đặc biệt, tại chung cư Tân Tây Đô do Công ty cổ phần xây dựng dịch vụ thương mại Tuấn Quỳnh và Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ tư, trong những ngày vừa qua tình trạng mất nước đã kéo dài trong một thời gian, khiến nhiều người bức xúc.

 

Trong những ngày cuối tháng 5, hàng ngàn hộ dân tại chung cư Tân Tây Đô đã phải chen chúc nhau múc từng xô nước ở bể ngầm về sinh hoạt, bởi tình trạng mất nước liên tiếp xảy ra trong nhiều ngày khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do vỡ đường ống. Nhưng theo công ty nước sạch Tây Hà Nội đơn vị trực tiếp cung cấp nước cho khu chung cư, thì việc mất nước chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 24 tiếng, nhưng không hiểu sao người dân tại đây vẫn phải chịu cảnh mất nước tới 4 ngày.

Trước đó, ngày 29/5/2019. Uỷ ban nhân dân huyện Đan Phượng đã chủ trì cuộc về sự việc mất nước tại chung cư Tân Tây Đô cũng như những bất cập xung quanh, với sự tham gia của đại diện cư dân Tân Tây Đô với các đơn vị có liên quan. Tại cuộc họp nhiều vấn đề cũng được nêu lên và người dân đều phản ánh tình trạng xảy ra mất nước trong nhiều ngày, nhưng thiếu sự thiếu quan tâm của Ban quản lý tòa nhà cũng như chủ đầu tư. Và cư dân đều mong muốn được mua bán nước trực tiếp với Công ty nước sạch Tây Hà Nội chứ không phải qua đơn vị trung gian.

Để ổn định cấp nước cho khu đô thị, theo nguyện vọng của các Ban Quản trị, tổ dân phố, cư dân trong khu đô thị đều nhất trí đề nghị được ký hợp đồng mua bán nước sạch trực tiếp với Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội, đề nghị chủ đầu tư chủ động phối hợp ngay với Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội khảo sát, đánh giá lại toàn bộ mạng lưới đường ống cấp nước sạch, bàn giao hệ thống hạ tầng cho Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội đấu nối trực tiếp nguồn nước Sông Đà để cấp nước cho khu đô thị, trước mắt cung cấp dịch vụ cấp nước cho 6 tòa cao tầng trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả