Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những anh nuôi trên tàu ra Trường Sa

(ANTV) - Việc nấu ăn trên tàu khó khăn hơn rất nhiều so với trên đất liền. Thế nhưng, đó lại là công việc thường ngày của những đầu bếp, mà các đoàn công tác ra thăm huyện đảo Trường Sa vẫn gọi thân mật là “những anh nuôi trên tàu”. Ngoài công việc chính là chuẩn bị các bữa ăn, các anh cũng đảm nhận thêm nhiều nhiệm vụ khác, đóng góp không nhỏ trong thành công của mỗi chuyến hành trình.

Ngoài nhiệm vụ phục vụ 4 bữa ăn, tổ phục vụ cũng đảm nhiệm thêm nhiều công tác khác, như cố định các thiết bị trên tàu khi gặp sóng lớn, hỗ trợ hậu cần trong trường hợp cần thiết, đặc biệt là việc hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong đoàn.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của tổ phục vụ, trong hành trình lần này, đoàn công tác số 6 đã phân công các thành viên hỗ trợ, giúp đỡ trong các công việc thường ngày. Trung đội 4, với các thành viên chủ yếu của Hội liên phụ nữ Việt Nam đã tích cực tham gia, góp sức cùng tổ phục vụ chuẩn bị, dọn dẹp sau các bữa ăn.

Đây cũng là sự chia sẻ của đối với những người lính trên các tàu, cũng là thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, đồng thời, đây cũng là một lời động viên với các cán bộ chiến sĩ hải quân nói chung và những người lính hải quân đang ngày đêm đóng quân, canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Mỗi hành trình đến với quần đảo Trường Sa, có thể nói, các thành viên Tổ phục vụ trên tàu có ý nghĩa hết sức quan trọng, họ là những anh nuôi ít được nhắc tới, thầm lặng góp phần tích cực vào thành công của mỗi hành trình gắn kết giữa đất liền và những điểm đảo, nhà giàn nơi đầu sóng.

Thăm dò khán giả