Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những "anh nuôi" nơi đầu sóng ngọn gió

(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, Đoàn công tác số 5 với gần 60 kiều bào từ 19 quốc gia trên thế giới đã có mặt trên tàu kiểm ngư KN490 vượt trùng khơi đến thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa. Lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ cũng như sức khoẻ cho các đại biểu trong đoàn công tác đó là trách nhiệm nặng nề của tổ phục vụ trên tàu.

 

100% là nam giới, từ sáng sớm đến đêm khuya, các anh nuôi luôn tất bật với việc sơ chế, nấu ăn để đảm bảo cho hơn 200 suất ăn mỗi bữa. Nấu ăn trên đất liền đã vất vả, nấu ăn trên biển còn khó bội phần. 
 
Thấu hiểu sự vất vả của các các anh nuôi, hàng ngày nhiều thành viên trong đoàn công tác đã xuống hỗ trợ các anh, trong đó có không ít kiều bào. Nhặt rau, sơ chế gia vị dù là những công việc nhỏ nhưng với các chị, các anh, đó là niềm vui, sự chia sẻ, tình cảm của những người con xa xứ với những vất vả, khó khăn của nhân viên tàu kiểm ngư KN490.
 
Thậm chí những ca sĩ, nhạc công trong đoàn công tác cũng xuống phục vụ các anh với những lời ca tiếng hát.
 
Thực phẩm tươi sống, bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng, thái độ phục vụ ân cần, niềm nở của các nhân viên phục vụ trên tàu trong chuyến hải trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu nhất là những kiều bào xa xứ và dường như với đông đảo kiều bào  khoảng cách hàng trăm hải lý vượt sóng đến với Trường Sa như gần hơn./.
 
 
 
Thăm dò khán giả