Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tai nạn đường sắt tại Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, sau liên tiếp các vụ TNGT trên tuyến đường sắt qua địa bàn làm chết và bị thương nhiều người, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các lực lượng chức năng khẩn trương áp dụng các biện pháp nhằm ngăn ngừa tai nạn. Chủ trương đã có, ngành chức năng cũng đầy quyết tâm, song trên thực tế việc triển khai đang gặp nhiều khó khăn.

 
Đoạn đường sắt đi qua địa bàn xã Nhơn Hậu, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định dài hơn 2 Km, dẫu có rào chắn dọc hai  bên, song không hiểu sao lại có quá nhiều đường ngang dân sinh. Có nơi 2 đường ngang cách nhau chỉ vài chục mét, thậm chí có nơi mỗi nhà có một lối đi qua đường sắt. Với tốc độ hơn 80Km/giờ của đoàn tàu Bắc - Nam qua lại trên cung đường này, một sự bất cẩn dù nhỏ cũng phải trả giá rất đắt.

Nhiều lần chính quyền địa phương và đại diện ngành đường sắt đã gặp gỡ tuyên truyền, vận động cho bà con nhân dân sống hai bên đường ngang dân sinh hiểu và tự giác chấp hành các quy định về an toàn đường sắt nhằm ngăn ngừa tai nạn. Song việc tiến hành rào chắn lại các đường ngang nguy hiểm không hề đơn giản. Người dân địa phương đã quen với việc thuận tiện đi lại, thậm chí bất chấp hiểm nguy rình rập.

Theo thống kê, trên tuyến đường sắt đi qua địa bàn tỉnh Bình Định có đến hàng trăm đường ngang dân sinh qua đường sắt; lối đi dân sinh tự phát thì nhiều vô số kể. Trong thời gian tới, tốc độ chạy tàu trên tuyến sẽ được nâng lên, nếu việc xử lý những đường ngang nguy hiểm như thế chậm tiến độ thì cũng đồng nghĩa vẫn còn đó những hiểm họa khôn lường với tính mạng, sức khỏe của người dân.

B.T
Thăm dò khán giả