Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 04/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn văng tục chửi bậy trên livestream

(ANTV) - Livestream là một hình thức khá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Cái nhức nhối ở đây là hình thức livestream đang bị một bộ phận người dùng mạng xã hội làm cho “ô nhiễm” bởi những ngôn từ tục tĩu.

Không chỉ những người nổi tiếng văng tục, chửi thề trên mạng, rất nhiều người bán hàng online, những người có lượng theo dõi cao, người có tick xanh Facebook cũng livestream và có những ngôn ngữ lệch chuẩn. Việc này chứa đựng rủi ro, gây ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách, nhận thức và hành động của trẻ em.

Văng tục chửi bậy trên livestream tạo thành xu hướng, giới trẻ nói chung rất  phấn khích khi bình luận bằng những ngôn từ thiếu lệch chuẩn. Giới nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa nhận định rằng nếu tiếp tục kéo dài sự hỗn loạn trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng lóng, văng tục chửi thề thì sẽ làm vẩn đục, méo mó sự trong sáng của tiếng Việt cũng như tư tưởng văn hóa của thế hệ sau này.

Chúng ta có thể nhìn nhận, việc các livestream chứa đựng những ngôn từ văng tục, chửi bậy, kéo theo rất nhiều hệ lụy làm ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của trẻ em.

Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này cũng như đưa ra các giải phạp khắc phục, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Vũ Thu Hương, Chuyên gia tâm lí, giáo dục.

Xem clip:

 

Thăm dò khán giả